Cách làm trứng cá chép chiên thơm ngon, bổ dưỡng
Trứng cá chép là nguồn dinh dưỡng phong phú, bao gồm nhiều loại vitamin như vitamin A, D, B giúp phòng ngừa các bệnh liên quan đến mắt và xương, cung cấp sắt, canxi và các khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Trong bài viết dưới đây, Cà Tím sẽ chia sẻ với chị em cách chiên trứng cá chép một cách hấp dẫn để cả gia đình có thể thưởng thức.
Nguyên liệu làm trứng cá chép chiên
- 250gr trứng cá chép
- 2 quả trứng vịt
- ½ củ hành tây
- Lá lốt, hành lá, thì là
- Gia vị: Muối, bột ngọt, tiêu, dầu ăn
Cách làm trứng cá chép chiên
Sơ chế nguyên liệu
Hành tây lột vỏ, băm nhuyễn.Hành, thì là đem nhặt sạch và thái nhỏ. Lá lốt thái nhỏ.
Ướp trứng cá
Đưa trứng cá vào tô, dùng muỗng dằm nhuyễn trứng, sau đó cho hành tây, hành lá và thì là đã được thái nhuyễn vào, đập thêm 2 quả trứng vịt vào trộn đều với nhau.
Thêm vào một chút muối, bột ngọt và hạt tiêu, trộn đều lần nữa, rồi để khoảng 10 phút để gia vị ngấm đều.
Chiên trứng cá
Đổ dầu vào chảo và đun nóng, sau đó cho trứng cá vào chiên cho đến khi chín vàng. Chú ý giảm lửa để trứng chín chậm và không bị cháy.
Khi trứng cá đã chín đều 2 mặt, lấy ra khỏi chảo và đặt lên đĩa.
Thành phẩm
Cách làm món trứng cá chiên trên đây không chỉ ngon mà còn không quá tốn kém. Chị em hãy thử làm để thay đổi khẩu vị cho gia đình ngay hôm nay hoặc làm món này để đãi khách cũng là một ý tưởng tuyệt vời.