Trà bưởi mật ong thơm ngon và dễ chịu sẽ mang đến cảm giác thư giãn trong những ngày nóng. Cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay nhé!
Nguyên liệu trà bưởi mật ong
- 1 quả bưởi
- 150ml mật ong
- Muối
- 200g đường
Cách làm trà bưởi mật ong
Bưởi rửa sạch và lau khô bề mặt. Dùng muối để chà xát khắp bề mặt quả bưởi nhiều lần, sau đó lau sạch lớp vỏ bên ngoài để giảm đắng.
Dùng dao, cắt một khoanh tròn ở phần trên quả bưởi để lộ lớp cùi trắng bên trong.
Khía nhẹ lớp vỏ bưởi, chia thành 6 phần đều nhau. Bóc từng phần vỏ dọc theo múi đã khía để tạo thành sợi bưởi dài và đẹp.
Ép bưởi để lấy nước và lọc bỏ hạt và bã. Đặt riêng nước ép bưởi.
Lấy phần vỏ bưởi đã cắt, thái thành sợi mỏng và ngâm trong nước muối trong 1 tiếng.
Trút vỏ bưởi vào nồi nhỏ, đổ nước để bề mặt phủ hết vỏ bưởi. Đun sôi và đảo nhẹ cho vỏ bưởi chín đều, sau đó hạ nhỏ lửa.
Đổ nước ép bưởi vào nồi và tiếp tục đun đến khi nước sánh lại. Sau đó, thêm đường và khuấy đều.
Tiếp tục đun cho đến khi nước có màu vàng nhạt và hỗn hợp nước đường, bưởi bắt đầu keo lại. Tắt lửa và đợi nhiệt độ trong nồi giảm xuống khoảng 50 độ C.
Thêm mật ong vào nồi và đảo đều. Đợi hỗn hợp nguội rồi đổ vào bình hoặc lọ chứa, và cất trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.
Mỗi lần sử dụng, bạn chỉ cần cho 1-2 thìa nước bưởi vào cốc, thêm chút nước và mật ong, khuấy đều và thêm đá.
Thành phẩm
Ly trà bưởi mật ong cực kỳ thanh mát và giàu vitamin, không những bổ dưỡng mà còn đẹp da, thon dáng.