Món chiênẨm thực

Cách làm tôm sốt bơ chanh dây thơm ngon chua ngọt

Tôm sốt bơ chánh là một món ngon dễ ăn, thơm mùi bơ, tỏi lại có vị chua dịu của chanh. Hôm nay cùng Cà Tím tham khảo ngay công thức làm món ăn này để chiêu đãi cả nhà nhé!

Nguyên liệu tôm sốt bơ chanh dây

  • Tôm sú: 300gr
  • Bơ: 200gr
  • Trứng gà: 2 quả
  • Chanh leo: 1 quả
  • Tỏi băm: 1 thìa cà phê
  • Bột mỳ: 200gr
  • Bột ngô: 100gr
  • Gia vị: Bột nêm, hạt tiêu, đường

Cách làm tôm sốt bơ chanh dây

Sơ chế

Tôm bóc vỏ, để nguyên đầu đuôi, tẩm ướp tỏi băm, bột nêm, hạt tiêu để ngấm gia vị.

Chanh dây cắt đôi lấy nước cốt bỏ hạt, hòa thêm một ít nước lọc tránh chua quá.

Trứng gà đánh tan, cho tôm vào trộn đều rồi lăn qua bột ngô.

Làm nước sốt

Đun chảo dầu nóng cho một thìa bơ vào chảo đợi bơ tan cho thêm 1 thìa bột mỳ vào đảo đều đun sôi nhỏ sau đó xuống nước chanh leo xuống từ từ để đủ độ sánh và không bị vón cục cho thêm một ít kem tươi sẽ ngon hơn.Nếm vị hơi chua ngọt dịu là được.

Chiên tôm

Bắc chảo dầu nóng, chiên tôm vàng vớt ra đĩa. Tôm xếp ra đĩa dội xốt lên ăn nóng.

Thành phẩm

Những con tôm chắc và ngọt thịt áo đều nước sốt chanh dây chua chua, ngọt ngọt đậm đà. Ăn kèm món này với cơm nóng thì ngon phải biết đó nha.

Cách chọn mua tôm tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua những con tôm tươi, có lớp thịt và vỏ còn trong suốt.
  • Chú ý đến phần đầu và thân tôm, nếu là tôm ngon đầu sẽ gắn chặt vào thân, phần vỏ tôm bóng và trơn.
  • Tôm có phần đầu to thì cùi thịt bên trong sẽ nhỏ, bạn chú ý điểm này nhé.
  • Không mua tôm có phần thịt đã bị đục, bị tái, đầu lìa ra khỏi thân tôm vì đây là những con tôm đã chết lâu, không còn ngon nữa.
  • Tránh chọn những con tôm có chân chuyển sang màu đen vì đó là những con tôm không còn tươi.

Bài viết liên quan

Chat