Cách làm tôm chua trộn cóc xanh mayo giòn thanh
Tôm và cóc xanh đều chứa nhiều dưỡng chất quan trọng như protein, chất xơ, sắt, vitamin C,… Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách làm món tôm chua trộn cóc xanh mayo cực hấp dẫn nhé!
Nguyên liệu làm món tôm chua trộn cóc xanh mayo
- 400g cóc xanh
- 200g thịt tai heo luộc
- ½ chén tôm chua (cả cái lẫn nước)
- ½ chén lá cóc non
- ½ củ hành tây
- 2 trái ớt hiểm
- 1 trái chanh
- Mè trắng rang, hành tím phi, tỏi phi, đậu phộng rang, lá cóc non, rau răm, rau húng lủi, tỏi băm
- Gia vị: Nước mắm, muối, đường, sốt mayonnaise
Cách làm tôm chua trộn cóc xanh mayo
Sơ chế nguyên liệu
Bước đầu tiên, bạn cần gọt vỏ và rửa sạch hành tây, sau đó cắt lát. Tiếp theo, bạn cần rửa sạch lá cóc non, rau răm, rau húng lủi, chanh và ớt, sau đó cắt rối lá cóc non, rau răm, rau húng lủi và cắt đôi chanh, cắt ớt thành những sợi nhỏ. Về phần tai heo, bạn cần rửa sạch và cắt lát.
Sơ chế và ướp gia vị với cóc xanh
Sau đó, bạn cần gọt vỏ và rửa sạch phần cóc xanh vừa mua, sau đó cắt thành những sợi. Cho chúng vào một tô riêng và ướp cùng với 1 muỗng cà phê muối và 2 muỗng cà phê đường, sau đó trộn đều.
Làm nước tôm trộn
Tiếp đến bạn lấy một tô khác và cho lần lượt vào đó 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước tôm chua, 1.5 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh nước cốt chanh. Sau đó, khuấy đều để cho các gia vị được hòa tan với nhau.
Trộn cóc xanh, tôm chua, tai heo cùng các nguyên liệu khác
Sau đó, để hoàn thành món ăn, bạn cần cho vào tô lớn phần cóc xanh đã ướp gia vị, tai heo, tôm chua, hành tây, 2/3 lượng rau thơm đã cắt rối và ớt sừng. Tiếp theo, trộn đều và thêm vào phần nước trộn vừa làm, gồm 1/2 muỗng cà phê hành băm và 1/2 muỗng cà phê tỏi băm, trộn đều và chan lên tô cóc trộn.
Cuối cùng, bạn thêm vào tô 1/2 chén đậu phộng rang, tỏi phi, hành phi và trộn đều. Sau đó, cho ra dĩa và trang trí lên bề mặt món ăn với 1/3 lượng rau thơm còn lại, mè rang và sốt mayonnaise.
Thành phẩm
Món tôm chua trộn cóc xanh mayo không chỉ có màu sắc bắt mắt mà còn là sự kết hợp hài hòa giữa thịt tôm dai ngọt, cóc xanh chua ngọt và tương mayo ngậy béo. Với hương vị độc đáo này, món ăn không chỉ giúp giải ngấy mà còn làm tăng sự thú vị cho các món ăn khác trong bữa cơm của gia đình bạn.