Món chiênẨm thực

Cách làm thịt heo quay da giòn rụm hấp dẫn

Heo quay là món ăn được ưa chuộng ở Việt Nam trong những dịp lễ tết nhờ hương vị thơm ngon và lớp da giòn rụm. Hôm nay Cà Tím sẽ hướng dẫn các bạn cách làm heo quay tại nhà, đảm bảo thành công ngay từ lần đầu tiên thực hiện.

Nguyên liệu thịt heo quay

  • Thịt ba chỉ: 500g
  • Hành khô: 2 củ
  • Tỏi: 5 tép
  • Đường
  • Chanh
  • Gia vị, rượu trắng, muối, hạt tiêu, ngũ vị hương, giấm,..

Cách làm heo quay tại nhà

Dùng muối hạt bóp qua thịt heo để rửa sạch rồi cho vào nồi, đổ nước ngập mặt rồi đun sôi để làm chín phần bì.

Vớt thịt ra rổ, để thịt nguội và ráo nước.

Tỏi, hành khô đập dập, thái to để thuận tiện vớt ra khi rán cho khỏi cháy.

Trộn 1 thìa canh rượu trắng, 1/2 thìa cafe gia vị, 1/2 thìa cafe đường, 1 thìa cafe ngũ vị hương, 1 chút hạt tiêu, cho vào khuấy tan.

Ướp thịt vào hỗn hợp trên. Chú ý chỉ ướp phần thịt, phần bì quay lên trên để giữ khô nhé.

Dùng tăm nhọn hoặc nĩa đâm đều lên phần bì. Xâm càng nhiều và đều thì bì sẽ càng giòn.

Xát đều vài hạt muối lên phần bì rồi dùng giấy ăn thấm qua cho khô. Cho thịt vào tủ lạnh để khoảng 4 -8 tiếng.

Trước khi mang thịt ra nước, phết 1 lớp nước chanh thật mỏng lên mặt bì sẽ giúp lớp bì nổ giòn hơn.

Tiếp đến, cho dầu vào chảo, cho thịt vào chiên, úp phần bì xuống trước nhé. Khi thấy bì nổ vàng giòn thì lật mặt chiên tiếp phần dưới tới khi chín là được.

Thái thịt và bày ra đĩa. Ăn kèm với bánh hỏi, rau sống đều ngon, giòn.

Thành phẩm

Món heo quay có màu vàng ươm rất bắt mắt với lớp da giòn rụm, thịt bên trong vẫn giữ được độ mềm thơm rất thích hợp ăn cùng bánh hỏi hoặc cơm trắng đều rất ngon.

Bài viết liên quan

Chat