Ẩm thực

Cách làm tép rang lá chanh thơm ngon, cực hao cơm tại nhà

Tép đồng rang là một món ăn phổ biến, dễ thực hiện và có hương vị đặc trưng thơm ngon. Thịt tép có cấu trúc chắc, ngọt và vỏ tép giòn tan, khi được xào hay hấp sẽ là món ăn hấp dẫn trong bữa cơm gia đình. Hãy cùng Cà Tím vào bếp thử cách làm tép rang lá chanh để tận hưởng hương vị tuyệt vời.

Nguyên liệu làm tép đồng rang lá chanh

  • Tép đồng: 300 gr
  • Lá chanh cắt sợi: 10 gr
  • Hành tím băm: 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh
  • Nước mắm: 1 muỗng canh
  • Gia vị: muối, đường, bột canh
Nguyên liệu làm tép đồng rang lá chanh

Cách chế biến tép đồng rang lá chanh

Sơ chế tép đồng

Rửa sạch tép đồng với nước sạch, sau đó ngâm tép đồng trong thau nước muối loãng khoảng 5 phút, sau đó vớt tép ra để ráo nước.

Sơ chế tép đồng

Rang sơ tép

Đặt chảo lên bếp và cho 1 muỗng canh dầu ăn, đun đến khi dầu nóng, bạn cho 1 muỗng cà phê hành tím băm vào phi thơm. Tiếp theo, bạn cho tép vào chảo và rang với lửa lớn, đảo đều khoảng 5 phút để tép khô và không bị ra nước.

Rang sơ tép

Hoàn thành

Tép rang đã khô, bạn điều chỉnh lửa nhỏ lại, cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng canh nước mắm đảo đều khoảng 2 phút, sau đó bạn cho lá chanh sắt sợi vào đảo đều và tắt bếp.

Thành phẩm

Sau khi rang xong, bạn múc tép ra dĩa và ăn kèm với cơm nóng. Tép rang có vị ngọt thấm đượm, hương thơm phức của lá chanh. Rất đơn giản để thực hiện đúng không nào.

Bài viết liên quan

Chat