Tép rang là 1 món ăn dân giã, dễ thực hiện với hương vị thơm ngon đặc trưng, thịt tép chắc ngọt, vỏ tép giòn, sẽ là món xào hấp dẫn trong bữa cơm cho gia đình.
Nguyên liệu làm tép rang lá chanh
- Tép tươi
- Lá chanh
- 1 quả chanh
- 3 thìa mắm
- 1 thìa đường
- 1 thìa mỡ lợn
Cách làm tép rang lá chanh
Tép đãi rửa sạch sẽ trong nước, nhặt bỏ tạp chất và sạn, để ráo nước, cắt bớt râu.
Lá chanh thái chỉ.
Cho tép vào xoong, không đậy vung (tránh khai tép), không cho gia vị gì cả
Đun lửa nhỏ, đảo nhẹ tay cho tép bốc hết hơi nước. Khi tép ráo nước thì thêm 1 thìa đường rắc đều mặt tép, thêm 3 thìa mắm và đảo đều cho đường tan và mắm ngấm tép.
Sau đó mới rưới 1 thìa mỡ lợn đảo cho tép bóng.
Tắt bếp rồi rắc ngay lá chanh vào đảo đều cho thơm.
Khi ăn vắt thêm chanh vào thưởng thức ạ.
Thành phẩm
Tép rang ngon ngọt thấm vị, thơm phức mùi lá chanh.