Món chiênẨm thực

Cách làm sườn sốt cam mật ong siêu ngon

Sườn sốt cam mật ong với thịt sườn mềm, béo quyện cùng sốt nước cốt cam chua dịu ,và các loại gia vị đậm đà đem lại cho cả nhà một bữa ăn thú vị và ngon miệng. Mọi người thử món này cùng Cà Tím nhé.

Nguyên liệu sườn sốt cam mật ong

  • 1 hộp sườn non 400g
  • 6 tép tỏi
  • 1 củ hành khô
  • 100ml nước cam
  • 2 thìa canh mật ong
  • Bột chiên giòn
  • Hạt vừng rang
  • Gia vị ướp: 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh tỏi băm nhỏ, 1 củ hành khô băm nhỏ, 1 thìa canh bột bắp, 1 thìa cafe hạt tiêu.
  • Dầu ăn

Cách làm sườn sốt cam

Tỏi bóc vỏ, thái lát mỏng.

Sườn non rửa sạch để ráo. Sau đó ướp sườn với gia vị ướp sườn trong khoảng 20 phút cho thấm.

Đặt một cái chảo lên bếp, thêm 100ml dầu ăn vào rồi cho tỏi thái lát mỏng vào phi vàng thơm, sau đó vớt hết tỏi ra đĩa, để sang một bên.

Sườn sau khi đã thấm gia vị thì lăn sườn qua bột chiên giòn rồi cho vào chảo dầu vừa phi tỏi chiên cho đến khi sườn có màu vàng nâu thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Tiếp theo đổ nước cam và mật ong vào nồi, đun cho đến khi sôi lên thì cho sườn và tỏi phi vào đảo đều một lát là được.

Cuối cùng cho sườn sốt cam ra đĩa, rắc vừng và thưởng thức!

Thành phẩm

Sườn có màu rất bắt mắt và hấp dẫn. Nước sốt đậm đà, chu chua ngọt ngọt, thấm đều trong sườn, cực kỳ thơm và ngon luôn. Rưới một ít nước sốt lên, ăn với cơm nóng là ngon tuyệt cú mèo.

Bài viết liên quan

Chat