Cách làm sườn sốt cà chua thơm ngon
Sườn heo là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, có hương vị thơm ngon và có thể được sử dụng để chế biến thành các món xào hoặc canh rất ngon. Trong bài viết này, Cà Tím sẽ chia sẻ với bạn hai cách làm sườn sốt cà chua và sốt me để bạn có thể thực hiện tại nhà và thưởng thức cùng gia đình.
Nguyên liệu làm sườn sốt cà chua
- Sườn heo – 500g
- Cà chua – 3 trái
- Hành tím – 3 củ
- Tỏi – 5 tép
- Hành lá – 5 cây
- Rượu – 200ml
- Gia vị – 10g (nước mắm, muối, tiêu, đường,…)
Cách chế biến sườn sốt cà chua
Sơ chế sườn
Chuẩn bị một tô lớn, Chặt nhỏ sườn và trộn đều với 2 muỗng muối và 4 muỗng giấm. Sau đó bóp để sườn ra hết máu, mùi hôi và rửa sạch bằng nước cho đến khi sạch.
Sau khi sườn đã được làm sạch, hãy ướp với 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm và 1 thìa đường, sau đó trộn đều.
Tiếp theo, hãy thêm 1 thìa bột năng và trộn đều trước khi ướp trong vòng 30 phút.
Sơ chế nguyên liệu
Cắt cà chua càng nhỏ càng tốt.
Hành tím và tỏi băm nhỏ.
Hành lá cần cắt thành khoanh nhỏ.
Chiên sườn
Bạn hãy đun nóng một chảo dầu vừa đủ ngập sườn, cho ít tỏi vào cho thơm, rồi thả từ từ những cục sườn xuống và hạ lửa nhỏ.
Tiếp theo, đảo đều những miếng sườn cho đến khi chúng có màu vàng nâu đồng đều. Sau đó, vớt sườn ra khỏi chảo và để ráo dầu.
Làm sườn sốt cà chua
Đầu tiên, hãy làm nóng chảo với 1-2 thìa dầu ăn và cho hành và tỏi đã băm vào phi đến khi vàng.
Sau khi hành tỏi đã chuyển màu vàng, thêm cà chua vào chảo và xào trong 30 giây. Tiếp theo, hãy cho 1 thìa nước mắm vào để cà chua nhanh chóng chín và mềm.
Khi cà chua đã mềm và hết nước, thêm sườn chiên vào chảo với 1 thìa hạt nêm, 1 thìa giấm và 1 chén nước. Đảo đều và nêm lại để hợp với khẩu vị.
Nấu sườn và đảo thỉnh thoảng cho đến khi nước sốt cà chua sệt lại, sau đó tắt bếp và rắc ít hành lá và 1/4 thìa cà phê tiêu lên trên sườn. Sau đó, bày lên đĩa và thưởng thức.
Thành phẩm
Món sườn sốt cà chua có màu đỏ rực và hương vị thơm ngon đậm đà, từng miếng sườn nóng hổi. Khi kết hợp với nước sốt chua ngọt, món ăn này sẽ khiến cho bữa ăn thêm phần hấp dẫn. Bạn cũng có thể sử dụng món này như một món nhậu thú vị.