Sườn heo là món dễ ăn, dễ chế biến thường xuất hiện trong mâm cơm của mọi gia đình. Hôm nay cùng Cà Tím tham khải cách làm món sườn rim dứa cực kỳ đơn giản mà lại rất đưa cơm dưới đây nhé!
Nguyên liệu sườn rim dứa
- Sườn chặt khúc vừa ăn rửa sạch
- Dứa thái miếng nhỏ
- Hành tím băm nhỏ
- Gia vị muối, đường, nước mắm
Cách làm sườn rim dứa
Sơ chế nguyên liệu
Sườn rửa sạch với muối sau đó trần qua nước sôi
Dứa gọt vỏ thái miếng
Hành tím bóc vỏ băm nhỏ
Chế biến
Chảo nóng cho xíu dầu ăn lên chảo, dầu nóng cho sườn vào áp chảo cho xém đều các mặt. Kéo gọn sườn về một góc chảo, cho hành tím băm vào xào thơm, cho dứa vào xào. Nêm 1 chút muối, đường, nước mắm sau đó đổ nước xăm xắp mặt sườn, đậy vung đun nhỏ lửa.
Khi sườn gần cạn thì nếm lại xem đã vừa khẩu vị gia đình chưa nêm nếm lại lần lữa.
Đun tới khi nước rút cạn gần hết còn hơi sệt lại thì tắt bếp cho hành lá cắt khúc.
Thành phẩm
Món sườn heo rim dứa thơm ngon, đậm vị là sự kết hợp của miếng thịt sườn mềm, ngọt và béo nhẹ, pha lẫn vị chua chua ngọt ngọt từ dứa.