Sườn chay rang lá chanh là món ngon từ sườn chay khi rang cùng lá chanh vị của lá chanh nhè nhẹ hòa cùng với vị sườn chay cùng với các loại gia vị làm món này khi chế biến đã lan tỏa hương thơm làm xao xuyến khứu giác.
Nguyên liệu sườn chay rang lá chanh
- Sườn non chay
- Lá chanh
- Nước mắm chay
- Bột nêm chay
Cách làm sườn chay rang lá chanh
Sườn chay ngâm mềm, xả sạch, vắt ráo, cắt ngang sớ cỡ như ngón tay cái. Ướp sườn với một chút hạt nêm
Lá chanh rửa sạch cắt nhỏ khoảng 0,4cm
Cho sườn vào chiên vàng. Chiên với lửa hơi lớn để miếng sườn giòn bên ngoài mà bên trong vẫn có độ mềm. Thả tiếp lá chanh vào chiên giòn luôn, lưu ý chiên nhanh để lá chanh vẫn giữ được màu xanh. Gắp hết các nguyên liệu ra đĩa
Sau đó, cho nước mắm chay và sườn chay vào chảo rang lửa vừa, nêm lại đậm vị. Thêm lá chanh vào đảo đều rồi tắt bếp.
Thành phẩm
Sườn chay vàng giòn thơm ngon cùng hương vị lá chanh vô cùng hấp dẫn.