Ăn vặtThức uốngThức uống

Cách làm sữa gạo rang Hàn Quốc thơm ngon

Sữa gạo Hàn Quốc là một loại thức uống truyền thống và phổ biến tại Hàn Quốc. Tại Việt Nam, bạn có thể dễ dàng tìm thấy loại sữa này tại các quán ăn kiểu Hàn, hôm nay hãy cùng Cà Tím tham khảo ngay công thức làm sữa gạo rang dưới bài viết này nhé!

Nguyên liệu sữa gạo rang

  • Gạo tẻ
  • Sữa tươi
  • Đường

Cách làm sữa gạo Hàn Quốc

Vo gạo và rang gạo

Lấy một lượng gạo cần thiết và rửa sạch bằng nhiều lần rồi để ráo.

Đặt một chiếc chảo trên bếp và đổ gạo vào rang trên lửa nhỏ, đảo đều để không bị cháy. Rang gạo khoảng 10 phút cho đến khi hạt gạo nở và có màu vàng nhạt.

Nấu sữa gạo rang

Hòa tan sữa với nước ấm trong nồi lớn. Sau đó, đổ gạo rang vào nồi và ngâm trong khoảng 10 phút để hương vị thấm vào sữa.

Đun hỗn hợp với lửa nhỏ và nấu đến khi sôi sau đó tắt bếp.

Lọc sữa

Sử dụng một túi lọc để lọc bỏ gạo và giữ lại phần sữa. Sau đó thêm đường tùy thích và thưởng thức.

Để hỗn hợp nguội hoàn toàn, kế đến đổ vào bình thủy tinh và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong 2 ngày.

Thành phẩm

Sữa gạo rang có màu trắng đục, thơm nhẹ, nếm thử có vị ngọt thanh hòa cùng vị bùi bùi từ gạo rang, cực kỳ ngon miệng. Bạn có thể dùng 1 ly sữa gạo thay thế cho bữa phụ để có thể hỗ trợ giảm cân một cách tốt nhất nhé!

Những lưu ý trong quá trình nấu sữa gạo

  • Khi rang gạo, bạn phải rang ở lửa nhỏ, dùng đũa đảo liên tục để gạo không bị khét. Gạo vàng vừa tới sẽ giúp sữa có mùi thơm đặc trưng.
  • Khi đun hỗn hợp sữa gạo, tuyệt đối không đun với lửa lớn và đun quá lâu sẽ khiến hỗn hợp sữa gạo bị hỏng.
  • Sữa gạo sau khi hoàn thành các bạn phải bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh và sử dụng hết càng sớm càng tốt, tránh để quá 3 ngày sữa sẽ bị chua nhé!

Bài viết liên quan

Chat