Mẹo vào bếpẨm thực
Cách làm sốt pesto lá quế đơn giản thơm ngon
Nguyên liệu sốt pesto
- 180gr lá húng quế
- 60gr lá húng lủi
- 45gr phô mai parmsesan bào hoặc phô mai Pepcorino bào
- 90gr dầu oliu
- 40gr hạt hạnh nhân
- 4 tép tỏi băm
- Chút muối
- Chút tiêu đen
- Nửa trái chanh tươi
Cách làm sốt pesto
Cho lần lượt 180gr lá húng quế,60gr lá húng lủi, 4 tép tỏi băm, 45gr phô mai Paramesan, 90gr dầu oliu, 40gr hạt hạnh nhân xay sinh tố.
Tiến hành xay nát hỗn hợp trên khoảng 2 phút, sau đó thêm vào 1 muỗng cà phê tiêu đen, 1/2 muỗng cà phê muối, nước cốt chanh tiếp tục xay thêm 2 phút nữa, đến khi thu được hỗn hợp sốt nhuyễn và mịn là được.
Thành phẩm
Nước sốt Pesto theo phong cách truyền thống có màu sắc đẹp mắt và mùi thơm cuốn hút đặc trưng. khi ăn vào bạn sẽ cảm nhận được vị béo của phô mai và vị bùi bùi của hạnh nhân.