Mẹo vào bếpẨm thực

Cách làm sirup táo gừng

Siro táo gừng là loại siro được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là người Nhật bởi hương vị đặc trưng chua ngọt, cay nhẹ dễ uống. 

Nguyên liệu sirup táo gừng

  • Táo: 1 quả
  • Gừng: 35g
  • Chanh: 1 quả
  • Đường: 100g
  • Nước 100ml
  • Bình thuỷ tinh sạch tiệt trùng

Cách làm sirup táo gừng

Táo gọt vỏ, bổ làm 4, bỏ lõi, cắt miếng dày 1cm.

Gừng rửa sạch, để cả vỏ, thái mỏng.

Chanh rửa sạch, bào lấy vỏ rồi vắt lấy nước cốt.

Cho táo, gừng, đường, nước cốt chanh và vỏ chanh bào vào nồi, trộn đều để ướp.

Sau khi thấy đường tan, thì cho 100ml nước vào nồi rồi cho lên bếp đun. Khi nồi táo sôi, hớt bỏ bọt, dùng giấy xốp chuyên dụng hoặc giấy bạc đậy lên. Hạ nhỏ lửa, đun âm ỉ thêm 30 phút cho nước cạn còn xăm xắp mặt táo. Thi thoảng nhớ đảo cho không bị khét đáy nồi.

Sau 30 phút, nếm kiểm tra lại hương vị xem vừa miệng chưa thì thêm đường/nước cốt chanh hoặc tăng thời gian nấu.

Cho món sirup vào lọ thuỷ tinh đã tiệt trùng, khi sirup còn nóng, đậy kín nắp rồi xoay ngược lọ lại khoảng 5~10 phút. Để nguội thì cất ngăn mát tủ lạnh bảo quản.

Thành phẩm

Sirup táo gừng thơm lừng với hương vị chua ngọt, cay nhẹ.

Bài viết liên quan

Chat