Mẹo vào bếpẨm thực
Cách làm sirô hoa bồ công anh đơn giản tại nhà
Siro hoa bồ công anh là loại siro được rất nhiều người Nhật ưa chuộng bởi những công dụng và lợi ích mà nó đem lại. Cùng Cà Tím vào bếp để khám phá cách làm siro hoa bồ công anh cực đơn giản, dễ làm tại nhà nhé!
Nguyên liệu sirô hoa bồ công anh
- Bồ công anh: 100g
- Đường: 400g
- Nước: 600ml
- Cam: 1 quả
- Chanh: 1 quả
- Lọ thuỷ tinh tiệt trùng
Cách làm sirô hoa bồ công anh
Cam bổ 4, cắt lát hơi dày. Chanh vắt lấy nước cốt.
Cho cam và bồ công anh, cùng 600ml nước vào nấu. Đun nhỏ lửa 1 giờ.
Để nguội, dùng khăn sạch, vắt lọc lấy nước cốt.
Cho nước cốt đã lọc và đường, nước cốt chanh vào nấu nhỏ lửa cho đến khi thấy sánh lại là được.
Chừa lại ít cánh hoa. Khi sirup đã sánh lại, cho cánh hoa vào, đun sôi lại 1 lượt, rồi tắt bếp.
Rót sirô vào lọ thuỷ tinh sạch đã tiệt trùng, để nguội.