RượuThức uốngThức uống

Cách làm rượu vang nóng mulled wine trái cây thơm ngon

Vang nóng (Mulled wine) là một thức uống nóng, thường được làm bằng rượu nho đỏ pha với các nguyên liệu như cam, quế, hồi, nụ đinh hương, đun nóng lên. Đây là thức uống ưa thích ở các nước phương Tây khi trời lạnh, đặc biệt là vào dịp Giáng sinh hay năm mới. 

Mulled wine là đồ uống được ưa thích ở các nước Phương Tây trong mùa đông, đặc biệt dành riêng cho những dịp như Giáng sinh hay Năm mới. Theo truyền thống, rượu đỏ được dùng để nấu mulled wine, vì màu sắc đỏ đẹp hợp với lễ hội. Đêm Giáng Sinh cả gia đình, người thân, bạn bè  ngồi quây quần chuyện trò và nhấp tựng ngụm Mulled wine ấm nóng, cay cay, thơm thơm sẽ đem đến cảm xúc tuyệt vời xua tan cái lạnh giá mùa đông.

Nguyên liệu ngâm rượu trái cây

  • 1l rượu vang đỏ
  • Chanh vàng 1/2 quả
  • Cam vàng 1/2 quả
  • Táo 1 quả
  • Lê 1 quả
  • Mật ong 75gr
  • Đường 50gr
  • Quế 1 nhánh nhỏ
  • Hồi : 1 bông
  • 1-2 cái vỏ quả vanilla

Cách làm ngâm rượu trái cây

Trái cây rửa sạch cắt lát các loại quả, nhớ cắt to chút thì lúc nấu k bị nát.

Tiếp theo là bỏ tất cả các nguyên liệu vào 1 hộp to đậy nắp lại ngâm với rượu qua 1 đêm trong tủ lạnh. ( đường và mật ong mọi người cho vào lúc nấu cũng được)

Nấu lửa vừa che mặt bằng giấy nến và để sôi lăn tăn tầm 15 phút sau đó lọc bỏ hoa quả ra khỏi rượu.

Món này dùng ấm nóng nha mọi người.

Thành phẩm

Rượu vang khi nấu lên rượu sẽ bốc hơi đi một phần cho nên khi uống bạn sẽ cảm nhận được hương vị rượu thơm thoang thoảng chứ không quá nồng, bên cạnh đó còn có hương quế, đinh hương và cam rất thơm.

Một vài công dụng của rượu vang tới sức khỏe và sắc đẹp

Giảm căng thẳng, cải thiện giấc ngủ: Rượu vang đỏ có hàm lượng melatonin cao. Đây là hợp chất giúp làm não bộ giải tỏa căng thẳng và khiến chị em dễ dàng chìm vào giấc ngủ hơn. Nếu bạn thường xuyên cảm thấy khó ngủ, hãy thử uống 1 ly rượu vang hoặc mulled wine khoảng 1 tiếng trước khi lên giường. Sau 1 tuần, chị em sẽ thấy rõ sự khác biệt.

Ngăn ngừa các bệnh về tim mạch: Chúng ta đều biết rằng rượu vang đỏ được lên men từ nho. Nho là loại trái cây giàu chất chống oxy hoá bao gồm: resveratrol, catechin, epicatechin và proanthocyanidin. Những chất này đặc biệt có lợi cho sức khỏe.

  • Proanthocyanidin có thể làm giảm sự phá huỷ cũng như quá trình oxy hóa trong cơ thể. Bên cạnh đó, chúng cũng có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim và ung thư.
  • Resveratrol được tìm thấy trong vỏ nho có tác dụng như là một phản ứng đối quá trình oxy hoá. Chất chống oxy hoá này đã được liên kết với nhiều lợi ích sức khỏe, bao gồm chống viêm, đông máu cũng như giảm nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư.

Làm đẹp da: Không chỉ trị mụn, rượu vang còn là thành phần trị nám rất an toàn. Polyphenol từ hạt nho có thể kích thích sự trao đổi và làm giảm các sắc tố tối của da mang lại hiệu quả làm trắng rất tốt.Bên cạnh đó, theo một số nghiên cứu, rượu vang còn chứa một lượng lớn vitamin E, C và SOD giúp làn da trắng sáng, kiểm soát dầu thừa, thu nhỏ lỗ chân lông làm da trắng sáng mịn màng.

Mùa noel này, nếu chưa biết làm món thức uống gì để chiêu đãi cả gia đình thì cứ làm món này nhé, đảm bảo mọi người sẽ mê hết cho mà xem, à mà cũng đừng uống quá nhiều nha vì dù gì nó cũng là rượu mà.

Bài viết liên quan

Chat