RượuThức uốngThức uống

Cách làm rượu thanh long thơm ngon tại nhà

Rượu trái cây thanh long không chỉ là một sự bổ sung hương vị tuyệt vời cho các bữa ăn hàng ngày mà còn là lựa chọn thú vị để giải khát. Hãy cùng Cà Tím tìm hiểu cách làm rượu trái cây thanh long theo hướng dẫn dưới đây nhé.

Nguyên liệu rượu thanh long

  • Thanh long: chọn thanh long tươi, ruột đỏ, không bị dập
  • Bình thủy tinh lớn
  • Rượu trắng
  • Đường

Cách làm rượu thanh long

Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch thanh long rồi bóc vỏ, sau đó cắt thành miếng nhỏ và cho vào hộp.

Đeo bao tay và bóp nát phần thanh long đã cắt.

Ủ rượu thanh long

Thêm 150 gram đường vào hộp chứa thanh long đã bóp và trộn đều cho đến khi đường tan hết.

Đậy kín nắp hộp và ủ trong 3 ngày ở nhiệt độ mát.

Khi thấy có lớp bọt li ti nổi lên trên sau 3 ngày, đó là dấu hiệu rượu thanh long đã lên men thành công.

Lược qua rây 

Sử dụng rây để lược rượu từ hộp.

Sau khi thu được rượu, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và dùng dần.

Thành phẩm

Rượu thanh long có màu đỏ đẹp mắt, đặc biệt rượu có vị ngọt, mùi men rượu rất thơm ngon, khi uống chung với đá đảm bảo giải nhiệt cực đã.

Bài viết liên quan

Chat