Rượu nho là thức uống lên men có chứa nhiều loại acid amin, khoáng chất và vitamin có lợi cho cơ thể. Hãy cùng Cà Tím tham khảo cách ủ rượu nho dưới đây nhé!
Nguyên liệu ngâm rượu nho
- Nho tươi: 5kg
- Đường trắng: 2kg
- Dụng cụ cần thiết: máy ép trái cây, hũ thuỷ tinh,…
Các bước thực hiện
- Nho rửa sạch, ngâm với nước muối loãng khoảng 15 – 20 phút cho sạch hết các chất bẩn. Rửa lại với nước, để ráo.
- Chia nho thành từng phần khoảng chục trái, dùng máy ép lấy nước cốt nho và bỏ bã.
- Cho nước cốt nho vào hũ lớn dùng để ủ, thêm đường trắng vào. Đậy nắp kín, để ở nơi mát mẻ, tránh ánh nắng mặt trời.
- Rượu nho cần ủ lâu, ủ càng lâu rượu sẽ càng ngon. Ủ đến khi nước trong hơn, lúc này rượu đã lên men.
Một số lợi ích của rượu nho với sức khỏe
- Kéo dài tuổi thọ
- Chống bệnh béo phì
- Có khả năng phòng ngừa một số bệnh ung thư nguy hiểm
- Khả năng phòng ngừa và chống các bệnh về tim mạch, đột quỵ.
- Giảm nguy cơ bị trầm cảm, mất trí nhớ khi về già
- Làm đẹp da cho phụ nữ, phòng chống sự lão hóa
- Giảm cân an toàn hiệu quả
- Tăng cường sức đề kháng của cơ thể