Thức uốngSức khoẻThức uống

Cách làm rượu chanh thơm ngon, hỗ trợ tiêu hóa

Chanh là một loại quả thông dụng và được sử dụng phổ biến trong bếp ở các gia đình. Quả chanh có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe của con người. Cùng Cà Tím hôm nay tham khảo cách làm rượu chanh như thế nào và có tác dụng gì dưới bài viết này nhé!

Rượu chanh là gì?

Đây là loại rượu thơm ngon kích thích vị giác được nhiều người ưa thích, bằng cách ủ chanh với đường và rượu trắng. Hiện nay có rất nhiều công thức khác nhau để ngậm loại rượu này. Tuy nhiên với sự tìm tòi nghiên cứu trong một thời gian dài, Nếp Cẩm Mộc đã cho ra loại rượu thơm ngon, giữ được hương vị tự nhiên vốn có của tinh dầu chanh.

Tác dụng của rượu chanh

Chanh có vỏ chứa nhiều tinh dầu có tác dụng trị ho.

Vitamin C trong quả chanh giúp giảm câm, giữ gìn vóc dáng thon gọn.

Ngoài ra uống 15ml rượu trước khi ăn sẽ giúp kích thích tiêu hóa, dễ hấp thụ thức ăn.

Trước khi đi ngủ sử dụng 15ml rượu giúp ngủ ngon, da dẻ hồng hào khỏe mạnh.

Cách ngâm rượu chanh

Chanh tươi mua về ngâm với nước khoảng 1h, rồi rửa sạch để ráo nước.

Sau đó ủ chanh với đường, cứ một lớp chanh rải 1 lớp đường cho đến khi đường phủ kín hết chanh. Ủ như vậy trong 2-3 tháng, sau đó bỏ rượu nếp 35 độ vào ngâm cùng theo tỉ lệ nhất định.

Rượu chanh sau khi ngâm uống nhẹ, êm, vị chua ngọt, đạt 15 độ thích hợp cho cả phụ nữ và đàn ông.

Rượu chanh sau khi ủ thành công có thể bảo quản rất lâu ở nhiệt độ bình thường, không cần bảo quản trong tủ lạnh.

Bài viết liên quan

Chat