Rong biển cháy tỏi là một món ăn vặt được nhiều bạn trẻ yêu thích vì có hương vị thơm ngon, ăn hoài không ngán. Cùng Cà Tím vào bếp khám phá ngay cách làm rong biển cháy tỏi cực đơn giản tại nhà nhé!
Nguyên liệu làm rong biển cháy tỏi
- 10 lá rong biển khô
- 3 muỗng tỏi băm nhuyễn
- 5 trái ớt
- 1 muỗng muối tôm
- Dầu ăn
Cách làm
Cắt rong biển thành từng miếng nhỏ hình chữ nhật.
Bắc chảo lên bếp ở lửa nhỏ, thêm dầu vào phi thơm tỏi, thêm 3 trái ớt đảo đều tay.
Cho rong biển vào chảo đảo đều tay để không bị cháy.
Khi rong biển hòa quyện vào dầu ăn thì tắt bếp.
Rắc muối tôm lên trên và trộn đều.
Để nguội và bảo quản trong hộp kín.
Thành phẩm
Khi thưởng thức rong biển cháy tỏi, bạn sẽ cảm nhận được sự giòn rụm của rong biển, có vị mặn mặn cay cay hòa quyện cùng hương thơm của tỏi rất hấp dẫn.
Lợi ích khi ăn rong biển cháy tỏi
- Thực phẩm tốt cho đường ruột, hỗ trợ hệ tiêu hóa, ngừa táo bón nhờ hàm lượng chất xơ trong thực vật cao
- DHA trong rong biển rất tốt cho sự phát triển trí não, thị giác và hệ thống miễn dịch, hệ thống thần kinh
- Fertile clement là một chất tốt cho sự tăng trưởng thể chất có trong rong biển
- Các loại axit béo omega 3 và 6 có tác dụng làm giảm cholesterol trong máu, giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch
- Chất chống oxy hóa giúp ổn định đường huyết, tốt cho người bị tiểu đường do khán insulin, ngoài ra còn có khả năng làm chậm quá trình lão hóa của các tế bào
- Có tác dụng ức chế sự hình thành và phát triển của các tế bào ung thư một các hiệu quả