Ẩm thựcSức khoẻ

Cách làm nước ép ớt chuông đỏ dưa hấu thơm ngon

Ớt chuông là một loại thực phẩm rất giàu vitamin, tốt cho sức khỏe. Thường thì ớt chuông dùng để chế biến các món ăn, nay hãy để Cà Tím vào bếp mách bạn cách làm nước ép trái cây từ ớt chuông với dưa hấu cực kì dễ uống mà lại có hiệu quả trong việc giảm cân nữa đấy!

Nguyên liệu làm nước ép ớt chuông đỏ dưa hấu

  • Ớt chuông đỏ: 1 trái
  • Dưa hấu: 200g

Dụng cụ thực hiện: Máy ép trái cây

Cách chọn dưa hấu nhiều nước

  • Hình dáng: nên chọn các quả dưa có dáng tròn đều, đầu và đuôi tương xứng nhau vì những quả như vậy thường chín đều.
  • Rốn quả dưa sẽ cho chúng ta biết quả dưa đó có ngọt hay không. Phần rốn nằm ở dưới đáy quả dưa, chỗ mà hoa rụng lại để lại vết. Nhìn vào đáy quả dưa thấy phần rốn to, chứng tỏ quả này sẽ có phần vỏ dày và ruột nhạt. Nếu phần rốn nhỉ thì quả dưa có vỏ mỏng và ruột ngọt.
  • Cuống dưa: khác với các loại trái cây khác, dưa hấu khi có cuống càng héo khô thì quả dưa đó càng ngon ngọt. Những trái cuống tươi, xanh có thể được hái sớm hoặc chưa chín, sẽ không có được độ ngọt cao nhất.
  • Vết ong châm: Trên vỏ dưa có những đốm màu nâu gọi là vết ong châm, do ong để lại khi thụ phấn cho hoa. Thụ phấn càng nhiều lần, quả dưa sẽ càng ngon.
  • Phần tiếp xúc đất màu vàng: dưa có phần tiếp xúc với đất càng vàng là càng đủ độ chín và càng ngọt. Tránh mua những quả dưa có phần giáp đất còn hơi xanh hoặc trắng vì chúng còn non.

Cách chế biến nước ép ớt chuông đỏ dưa hấu

Sơ chế nguyên liệu

Ớt chuông đỏ: rửa sạch, bỏ hạt bên trong ruột, cắt thành từng miếng nhỏ vừa.

Dưa hấu: rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hạt và cắt thành từng miếng nhỏ vừa.

Làm nước ép

Lần lượt cho hết ớt chuông rồi đến dưa hấu vào máy ép trái cây, ép lấy nước là hoàn tất.

Thành phẩm

Nước ép ớt chuông đỏ dưa hấu sẽ ngon hơn nếu uống lạnh, nên khi ép xong hãy cho vào vài viên đá để thưởng thức bạn nhé!

Khi uống, bạn sẽ cảm nhận được hương vị ngọt tự nhiên của dưa hấu kết hợp với vị cay nhẹ của ớt chuông đỏ, và điều đó thực sự tuyệt vời.

Ngoài ra, nước ép này không cần thêm đường hay mật ong, do dưa hấu đã có vị ngọt tự nhiên. Điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang cố gắng giảm cân và muốn ăn uống lành mạnh hơn.

Bài viết liên quan

Chat