Cách làm mứt cam mềm dẻo chua ngọt
Mứt cam luôn được nhiều người ưa chuộng nhờ hương vị thơm ngon, chua ngọt, thanh thanh, ăn không hề gắt cổ tí nào. Hãy cùng Cà Tím học cách làm mứt cam dẻo và ăn bánh mì cực ngon này nhé.
Nguyên liệu mứt cam
- 2kg cam
- 600gr đường
- 400gr si rô bắp
Cách làm mứt cam
Sơ chế
Rửa cam với 2 muỗng canh muối, chà xát vỏ cam, bỏ nước vô ngâm 15 phút.
Rửa sạch với nước sau đó tiếp tục chà xát vỏ cam với 2 mcf banking soda, đổ nước vào ngâm 15 phút nữa. Baking soda ở đâu cũng có bán nên các bạn cố gắng mua về dùng nha.
Rửa lại thật sạch với nước. Trụng nước sôi 30 giây.
Chế biến
Lau khô cắt lát cam sau đó ướp đường để qua đêm.
Hôm sau cho siro bắp vô và bắc lên bếp nấu, để lửa lớn nấu sôi 10 phút. Đậy nắp vung lại, hạ xuống lửa nhỏ nấu tiếp 30 phút. Tắt bếp để nguội.
Bật bếp lại nấu lửa nhỏ thêm 1 lần 30 phút nữa. Gắp ra để ráo nước.
Nước đường dư, lọc qua rây, cho vô chai bảo quản trong tủ lạnh, dùng làm siro hoặc pha trà.
Sấy 70⁰ từ 6-8h nữa là xong.
Nếu sấy lò nướng các bạn bật lò 100 độ, và chèn cây đũa ngay miệng lò để hơi nước thoát ra ngoài thì nhiệt trong lò sẽ còn khoảng 70 độ là vừa nha, thỉnh thoảng kiểm tra và trở mặt cam cho khô đều.
Thành phẩm
Mứt cam có màu sắc vô cùng tươi tắn và đẹp mắt luôn. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được mứt mịn dẻo, vừa có vị ngòn ngọt, vừa có chua chua và giòn giòn thơm thơm của vỏ cam.