Mực ống thịt dai, ngọt, nhiều chất đạm hòa với gia vị hứa hẹn sẽ rất chạy cơm đó. Hãy cùng Cà Tím vào bếp để thực hiện món mực ống chiên nước mắm cho bữa cơm gia đình nào!
Nguyên liệu mực ống chiên mắm
- 3 lạng mực ống
- 1 củ tỏi
- 1 nhánh gừng nhỏ
- 1 muỗng canh nước mắm ngon
- 1 muỗng cà phê mì chính
- 1 muỗng canh đường
- Tương ớt
- Muối
- Dầu ăn
Cách làm mực ống chiên mắm
Mực làm sạch bỏ hết phần túi mực của mực ra rồi rửa mực lại cùng với nước muối loãng (hoặc các bạn có thể dùng rượu trắng để rửa mực), sau đó để cho ráo nước.
Tỏi bóc vỏ băm nhỏ
Gừng rửa sạch, cạo vỏ, đập dập (hoặc các bạn có thể thái chỉ)
Trộn đều 1 muỗng canh nước mắm với 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê mì chính trong 1 cái bát con.
Khi mực đã ráo nước thì cho mực vào chiên trong chảo dầu nóng. Khi chiên mực hãy chiên cho ngập dầu. đến khi mực đã chín vàng thì bạn hãy vớt mực ra cho vào 1 cái đĩa và lót giấy thấm dầu ở dưới để thấm bớt dầu khi ăn sẽ không gây cảm giác bị ngấy.
Tiếp theo đổ bớt dầu trong chảo vừa chiên mực ra 1 cái bát con đun nóng chảo dầu rồi cho số tỏi đã băm vào trong chảo phi thơm và cho mực cùng với số gừng đã thái vào trong chảo đảo thật đều. Sau đó bạn cho số nước mắm đã pha vào trong chảo đảo đều. Đun khoảng 2 – 3 phút cho phần nước mắm cạn bám xung quanh mực và mực chuyển sang màu vàng cánh gián thì lúc đó bạn hãy tắt bếp.
Thành phẩm
Món mực ống chiên mắm với mực có độ dai và giòn, ngọt thịt kết hợp cùng nước sốt sánh mịn chua ngọt quả thật không gì sánh bằng.