Cách làm món gà cuộn rong biển thơm ngon, đậm đà hương vị
Gà cuộn rong biển đã xuất hiện nhiều lần trong bữa ăn của gia đình Việt. Món ăn này có hương vị thơm ngon và giòn tan, luôn thu hút thực khách. Hãy tham gia cùng Cà Tím để tìm hiểu cách chế biến món ăn này nhé!
Nguyên liệu làm món gà cuộn rong biển
- 200g thịt gà
- 1 nhánh hành lá
- 1 củ cà rốt
- 1 củ hành tây
- 3 củ hành tím
- rong biển
- Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, tiêu, nước mắm, bột bắp, muối, dầu ăn
Cách làm món gà cuộn rong biển
Sơ chế nguyên liệu
Thịt gà thì bạn rửa sạch, rồi cắt thành những miếng nhỏ, sau đó cho thịt vào ngăn đông 20 phút.
Hành tím bóc vỏ, hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch, cắt nhỏ. Cà rốt thái nhỏ giống hành lá. Hành tây thái nhỏ.
Xay thịt gà
Tiếp đến, bạn cho thịt gà vào máy xay và xay nhuyễn hỗn hỗn.
Ướp thịt gà
Sau khi xay xong thì bạn cho hỗn hợp thịt gà, cà rốt, hành lá, hành tây vào tô.
Tiếp theo bạn cho vào tô nêm 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe tiêu, 1 muỗng cafe bột bắp, 1 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe dầu mè, 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng canh dầu ăn, trộn đều để gia vị thấm đều.
Cuộn thịt gà rong biển
Bạn đặt miếng rong biển lên thớt, cho 1 muỗng thịt gà vào. Tiếp đến, bạn dùng tay cuộn tròn rong biển lại để tạo thành hình thuôn dài, lặp lại thao tác cho đến khi hết nhân.
Sau khi cuộn xong bạn cắt rong biển thành miếng nhỏ vừa ăn.
Nướng gà cuộn rong biển
Bạn xếp từng miếng gà cuộn rong biển vào nồi chiên không dầu rồi chiên ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 10 phút. Sau đó, lấy ra đĩa là có thể thưởng thức được rồi.
Thành phẩm
Bạn đã hoàn thành món gà cuộn rong biển thơm ngon siêu hấp dẫn rồi đấy.
Sự kết hợp giữa thịt gà ngọt và dai, cùng với cà rốt và hành tây thơm giòn được cuốn trong lớp rong biển, chắc chắn sẽ khiến nhiều người thích mê.