Đậu hũ cuốn lá lốt là món ăn chay được nhiều người yêu thích, món ăn này vừa lạ vừa quen, thanh đạm lại cực kỳ dễ làm. Hãy cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay món chay này nhé!
Nguyên liệu đậu hũ cuốn lá lốt
- 2 miếng đậu hũ trắng.
- 20 cái lá lốt.
- 1 ít nấm mèo.
- 30g nấm đông cô.
- Hạt nêm chay, dầu ăn…
Cách làm đậu hũ cuốn lá lốt
Ngâm nở nấm mèo và nấm đông cô rồi cắt sợi rồi xào chín. Cắt sợi thêm 2 – 3 cái lá lốt.
Nghiền nhuyễn đậu hũ trắng rồi trộn với phần lá lốt đã cắt nhuyễn, sau đó cho phần nấm đã xào chín vào. Nêm nếm gia vị vừa ăn.
Trải lá lốt ra thớt, lật mặt láng của lá xuống dưới rồi cho phần nhân vào cuộn lại.
Cho 1 ít dầu ăn vào chảo chống dính rồi rán chín.
Thành phẩm
Món đậu hũ cuốn lá lốt cực kỳ thơm ngon. Mùi thơm hấp dẫn của lá lốt cùng vị béo béo đặc trưng của đậu hũ chắc chắn sẽ làm bạn thích mê.
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua đậu hũ tươi ngon, không thạch cao
- Bạn nên chọn mua những miếng đậu hũ khi cầm lên cảm thấy nhẹ tay, có độ đàn hồi tốt và rất mịn màng.
- Để mua được đậu hũ tươi ngon, nguyên chất thì khi mua bạn nên ngửi mùi thơm của đậu. Nếu thấy có mùi thơm đặc trưng của đậu nành và nếm vào thấy có vị béo thì nên mua.
- Tránh chọn mua những miếng đậu hũ có mùi vôi vì đây là đậu hũ có chứa tạp chất, khi ăn vào bạn sẽ thấy khô, xốp và nhạt miệng.
- Bạn không nên chọn những miếng đậu hũ đã bị khô cứng, vụn nát hoặc ngửi thấy mùi chua vì đó có thể là đậu hũ hư.
Cách chọn mua lá lốt tươi ngon
- Nên chọn những phiến lá to, có màu xanh sậm, không bị héo úa.
- Chọn những phiến lá có độ dày vừa phải, không quá già cũng không quá non và không có vết rách hay sâu mọt.
- Không nên chọn những lá có màu xanh quá nhạt vì đó là lá còn non, không có mùi thơm đặc trưng của lá lốt.