Cá lóc kho nghệ là một món kho dân dã bình dị xuất hiện trong hầu hết các bữa cơm gia đình Việt. Cùng Cà Tím vào bếp tham khảo ngay món cá lóc kho nghệ này nhé!
Nguyên liệu cá lóc kho nghệ
- 1 con cá lóc (chọn con cỡ vừa)
- 1 nhánh nghệ
- Nước dừa tươi
- Ớt, hành tím
- Gia vị: mắm, đường, hạt nêm
- Dầu ăn
Cách làm món cá lóc kho nghệ
Cá lóc mua về làm sạch, đánh vảy, chặt vây, đuôi, moi bỏ ruột. Xát muối cho sạch nhớt rồi cắt cá thành từng khúc.
Nghệ rửa sạch, cho vào cối nhỏ giã nhuyễn.
Đem ướp cá với nghệ, đường, nước mắm, hạt nêm, hành tím băm nhỏ, ớt băm. Để 15 phút cho cá ngấm gia vị.
Cho nồi lên bếp, láng dầu ăn rồi phi thơm hành. Cho cá vào và đổ nước dừa tươi xăm xắp mặt cá. Đun lửa to đến khi sôi.
Nêm lại gia vị cho vừa rồi vặn nhỏ lửa, kho liu riu đến khi nước gần cạn, sánh keo lại thì rắc thêm ít tiêu bột và vài lát nghệ lên trên sau đó tắt bếp.
Thành phẩm
Món cá lóc kho nghệ sau khi hoàn thành có hương thơm khó cưỡng. Thịt cá săn, mềm, đậm vị và áo đều màu vàng của bột nghệ, ăn vào có chút cay cay, ấm bụng.