Món chiênMón xàoẨm thực

Cách làm mì Ý sốt kem basil

Cách làm mì Ý (Spaghetti) ngon đúng điệu với đa dạng các công thức sốt như sốt kem, thịt heo, thịt bò bằm, béo ngậy với sốt phô mai… Hôm nay Cà Tím sẽ giới thiệu cho bạn món mì Ý sốt kem basil dưới bài viết này nhé!

Nguyên liệu mì Ý sốt kem basil

  • Một gói mỳ ý

Phần thịt viên

  • 500gr thịt bò băm
  • 5 củ tỏi cô đơn
  • Muối hồng
  • Tiêu
  • Ngũ vị hương.

Phần sốt kem basil

  • 50gr lá basil tươi đã bỏ thân (húng quế tây)
  • 8 củ tỏi cô đơn
  • 25gr hạt hạnh nhân cắt lát
  • 100gr cream chesse
  • 250 sữa tươi không đường
  • 100ml whipping cream
  • 15ml dầu olive
  • Muối hồng
  • Đường cát trắng

Cách làm mì Ý sốt kem basil

Phần thịt viên

Tỏi lột vỏ và băm nhỏ

Sau đó ướp cùng thịt bò băm cùng muối hồng, tiêu và ngũ vị hương. dùng màng bọc thực phẩm đậy kín phần thịt đã ướp, cho vào tủ lạnh giữ mát trong 60 phút.

Sau khi thịt đã ướp đủ thời gian, lấy ra khỏi tủ lạnh và vo viên, chiên nhanh trong chảo nhiều dầu.

Khi chín vớt ra để thấm bớt dầu.

Phần sốt kem basil

Rửa sạch lá basil, lột vỏ tỏi, cho hạnh nhân vào chung và xay nhuyễn hỗn hợp.

Cream chesse để nguội ở nhiệt độ phòng, dùng máy đánh trứng hoặc âu đánh bằng tay đánh mịn nguyên liệu. Sau khi nguyên liệu đã có mịn, trộn đều hỗn hợp gồm sữa tươi, whipping cream, cream chesse vào với nhau.

Bắt chảo nóng, cho dầu olive vào đợi nóng đều rồi cho phần tỏi cùng lá basil và hạt hạnh nhân đã xay nhuyễn vào đảo đều cho dậy mùi thơm. Cho toàn bộ phần hỗn hợp kem sữa tươi cùng gia vị vào đảo đều tay liên tục đến khi toàn bộ hỗn hợp hoà quyện và sôi nhẹ.

Luộc mì

Chuẩn bị một chiếc nồi to để luộc mì. Sau khi đun sôi nước, thả một lượng mì phù hợp vào và cho vào một chút muối giúp sợi mì giảm độ nhớt, căng bóng và đậm vị hơn. Lấy đũa đảo đều nhẹ tay để các sợi mì không dính vào nhau. Sau khoảng 15 phút mì chín thì nhanh chóng vớt mì ra để ráo.

Lưu ý: chỉ nên luộc mì chín tới.

Trình bày và thành phẩm

Bạn chia mỳ thành 4 đĩa và đổ nước sốt và thịt viên lên. Trang trí thêm một vài cọng rau mùi cho đĩa mì thêm hấp dẫn và ngon miệng.

Lưu ý khi nấu mì ý sốt kem basil

Thịt bò rất nhanh khô và dai nên khi chiên cần lửa vừa và không chiên quá lâu để giữ độ ẩm dẻo cho thịt viên. Nếu bạn thích ăn thịt dẻo hơn thì có thể không vo viên và xào thay vì chiên. Thịt đã xào có thể trộn chung với sốt thành phẩm cũng rất ổn.

– Sốt kem sữa rất nhạy với nhiệt độ, khi hỗn hợp đã sôi và hoà quyện, bạn hãy bắt chảo ra khỏi bếp trong lúc tiếp tục khoáy đến khi chảo hạ nhiệt. Như vậy sẽ tránh được tình trạng khét đáy nồi làm mất mùi thơm của sốt.

– Khi luộc mì Ý bạn cần canh sợi mì, có thể thử bằng cách ngắt 1 sợi bất kì để nếm độ chín của bột. Không nên luộc quá lâu sẽ mất độ dai của sợi mì. Khi luộc xong, hãy trụng lại với nước lạnh để sợi mì săn chắc lại, đồng thời trộn một ít dầu olive vào để các sợi mì không dính vào nhau.

Bài viết liên quan

Chat