Món chiênẨm thực

Cách làm lòng non cháy tỏi giòn ngon hấp dẫn

Lòng non cháy tỏi tạo cho người thưởng thức một ấn tượng khó phai bởi vị cay thơm của ớt hiểm hòa quyện với hương thơm của tỏi kết hợp với lòng heo dai nhẹ, đậm vị làm nao lòng thực khách. 

Nguyên liệu lòng non cháy tỏi

  • Lòng non
  • Gừng
  • Rượu trắng
  • Tương ớt
  • Dầu hào
  • Ớt
  • Tỏi
  • Hành
  • Gia vị: muối, đường, ngũ vị hương,…

Cách làm lòng non cháy tỏi

Lòng non rửa sạch với muối hột, gừng và rượu trắng.

Bắc một nồi nước đun sôi thì cho lòng vào luộc với xíu muối, giấm và vài lát gừng. Luộc chừng vài phút là lòng vừa chín tới, không để lâu sẽ bị dai. Vớt ra cho thau nước lạnh, lòng sẽ giòn ngon. Cắt miếng vừa ăn.

Chuẩn bị nước sốt: đường, mắm, tiêu, hạt nêm, tương ớt, dầu hào, ngũ vị hương. Trộn đều hỗn hợp.

Phi tỏi băm cho thơm, vớt ra một ít. Còn lại phi chung tiếp với hành tím và ớt băm nhuyễn cho thơm, thì cho sốt vào, đun lửa nhỏ liu riu. Khi sốt sôi lăn tăn cho lòng vào đảo đều để sốt ngấm hết vào lòng. Cho tỏi phi khi nãy vào trộn đều là xong.

Thành phẩm

Lòng non cháy tỏi với màu sắc bắt mắt, mùi thơm cay nồng đặc trưng của tỏi ớt. Nếm thử miếng lòng giòn dai thấm vị đậm đà, ăn cùng cơm nóng thì hấp dẫn khỏi phải bàn.

Bài viết liên quan

Chat