Món chiênẨm thực

Cách làm hàu chiên trứng Đài Loan

Món hàu chiên trứng kiểu Đài Loan là món chiên gây ấn tượng bởi phần nước sốt chua ngọt đặc biệt, với lớp vỏ ngoài khá giòn còn bên trong là phần thịt hàu tươi ngon tạo nên hương vị đậm đà và lạ miệng cho món ăn. Cùng Cà Tím vào bếp tham khảo ngay cách nấu món ăn này nhé!

Nguyên liệu hàu chiên trứng

  • Thịt hàu đã tách vỏ 200 gr
  • Tương cà 2 muỗng canh
  • Giấm gạo 1 muỗng canh
  • Bơ thực vật 1 muỗng canh
  • Bột bắp 1 muỗng canh
  • Xì dầu 1 muỗng canh
  • Trứng 2 quả
  • Hành lá 1 ít
  • Gia vị: Đường, muối, tiêu,…

Cách làm hàu chiên trứng

Làm sốt

Chuẩn bị một chảo nóng, bạn cho lần lượt 2 muỗng canh tương cà; giấm gạo, đường, xì dầu, bơ thực vật mỗi loại 1 muỗng canh.

Tiếp theo, cho 1 muỗng canh bột bắp cùng với nửa chén nước, khuấy đều cho vào chảo nóng.

Dùng muỗng trộn đều đến khi thấy hỗn hợp trở nên đặc sệt thì tắt bếp để ra chén.

Đánh trứng

Đập ra bát 2 quả trứng, đánh tan trứng với 1/4 muỗng muối, 1/2 muỗng tiêu xay.

Dùng đũa khuấy cho hỗn hợp trứng hòa quyện với gia vị.

Chiên hàu với bột khoai và trứng

Bật chảo nóng ở lửa vừa, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Tiếp theo, cho vào phần hàu đã để ráo nước và xào khoảng 3 phút cho săn lại.

Sau 3 phút, dàn đều hàu ra khắp chảo, lần lượt cho bột khoai trộn với 1/4 chén nước và hỗn hợp trứng ở bước 3 vào chảo.

Chiên từ 3 – 5 phút thấy trứng đã chín thì cho 1 ít hành lá băm nhỏ lên trên bề mặt là hoàn tất.

Lưu ý: Bạn đừng quên trở bề mặt trứng để món hàu chiên trứng được vàng đều hai mặt nhé.

Thành phẩm

Cho hàu chiên trứng ra đĩa, sau đó rưới nước sốt cà chua lên, dùng dao để cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Từng con hàu tươi mềm ngọt được bao bọc xung quanh là lớp trứng béo ngậy, thơm nhẹ mùi hành tiêu, ăn kèm với nước sốt chua chua ngọt ngọt vô cùng hấp dẫn.

Những lưu ý khi ăn hàu chiên trứng

Tuy hàu và trứng đều bổ dưỡng, nhưng cũng có một số lưu ý khi ăn cần biết:

  • Người có tiền sử dị ứng, đặc biệt là dị ứng hải sản nên cẩn trọng với món ăn này. Bởi có nguyên liệu chính là hàu, nếu không cẩn thận bạn có thể bị buồn nôn, sưng tấy, đau bụng, thậm chí là sốc phản vệ.
  • Các động vật thân mềm nói chung và hàu nói riêng đều tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc thực phẩm. Nếu bạn có dạ dày yếu, hãy lưu ý khi ăn món này nhé.

Bài viết liên quan

Chat