Món chiênMón từ gàẨm thực

Cách làm gà sốt chanh mật ong

Gà sốt chanh mật ong có lẽ là món ăn lạ với nhiều gia đình những sẽ sớm trở thành món ăn ưa thích của gia đình bạn với thịt gà thơm ngon, nóng hổi, thấm đẫm vị chua của chanh, vị ngọt của mật ong cùng màu sắc bắt mắt.

Nguyên liệu gà sốt chanh mật ong

  • Thịt ức gà – 900 gr
  • Nước tương – 3 muỗng canh
  • Giấm gạo – 2 muỗng canh
  • Muối, hạt tiêu – gia vị
  • Dầu olive – 1 muỗng canh
  • Hạt mè rang, hành lá thái lát mỏng, thêm vỏ chanh, chanh thái lát tròn

Phần nước sốt

  • Nước dùng gà – 3/4 chén
  • Nước chanh tươi – 1/4 chén
  • Mật ong – 3 muỗng canh
  • Bột bắp – 2 muỗng canh
  • Chanh – 1 quả
  • Gừng – 1 ít
  • Tương ớt

Cách làm gà sốt mật ong

Thịt ức gà lọc hết phần da và xương, rửa sạch với nước rồi dùng khăn giấy thấm khô hết nước. Khi thịt gà ráo nước thì thái miếng vuông nhỏ vừa ăn.

Cho thịt ức gà, xì dầu và giấm gạo vào một túi nilon lớn, và lắc đều cho đến khi gà được trộn đều cùng các gia vị. Sau đó, cho vào tủ lạnh ít nhất 10 phút hoặc nhiều giờ nếu bạn có thời gian để thịt ngấm gia vị, khi chế biến sẽ ngon hơn.

Thịt gà ra cho ráo nước và chuyển nó vào một đĩa riêng biệt.

Tiếp theo, tẩm ướp hai mặt của thịt gà bằng một chút muối và hạt tiêu.

Trong một cái bát khác, đánh đều các thành phần nước sốt mật ong chanh với nhau cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

Sau đó, bắc một chiếc chảo lên bếp, cho gà được nấu chín và không còn màu hồng bên trong, trong lúc đun, các bạn thỉnh thoảng đảo qua. Gà chín thì các bạn dùng một muỗng rãnh để chuyển thịt gà vào một đĩa riêng cho ráo dầu.

Tiếp theo, các bạn đổ sốt mật ong chanh vào một cái chảo khác. Nấu trên lửa trung bình cao trong 2-3 phút sao cho sốt bắt đầu sôi và đặc lại. Các bạn có thể cho một ít tương ớt nếu bạn muốn món ăn có thêm vị cay.

Sau đó, các bạn cho thêm gà vào chảo và đảo đều tay cho đến khi từng miếng thịt gà được phủ một lớp nước sốt đặc sệt.

Cuối cùng, các bạn tắt bếp và múc thịt gà sốt mật ong chanh ra đĩa, trang trí bằng những nguyên liệu đã nói ở trên như chanh thái lát, mè rang,… và thưởng thức ngay khi còn nóng.

Thành phẩm

Thịt gà mềm ngọt phủ một lớp nước sốt chua chua ngọt ngọt.

Bài viết liên quan

Chat