Ăn vặtMón chiênMón từ gàẨm thực

Cách làm đùi gà rô ti thơm ngon béo ngậy

Gà rô ti là món ăn có hương vị thơm ngon, màu sắc bắt mắt, các bước làm lại vô cùng đơn giản. Hôm nay, cùng Cà Tím vào bếp khám phá ngay cách làm gà rô ti ngon khó cưỡng, ai cũng mê này nhé!

Nguyên liệu làm đùi gà rô ti

Chuẩn bị:

  • 2 cái đùi gà
  • 5 củ hành tím
  • Tỏi 1 củ
  • Nước dừa xiêm 200ml

Gia vị:

  • Ngũ vị hương 1 muỗng cafe
  • Bột năng 1 muỗng cafe
  • Mật ong 1 muỗng cafe
  • Dầu hào 2 muỗng cafe
  • Nước tương 2 muỗng cafe
  • Nước mắm 2 muỗng cafe
  • Tương ớt 2 muỗng cafe
  • Tương cà 2 muỗng cafe

Cách làm đùi gà rô ti

Sơ chế các nguyên liệu:

Rửa sạch đùi gà sau đó để ráo nước.

Chặt gà thành những miếng vừa ăn.

Hành tím, tỏi bóc vỏ, sau đó mang đi băm nhuyễn.

Ướp gà:

Cho vào chén 1 muỗng cafe ngũ vị hương, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe bột canh, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe mật ong, 2 muỗng cafe dầu hào, 2 muỗng cafe nước tương, 2 muỗng cafe nước mắm, 2 muỗng cafe tương ớt, 2 muỗng cafe tương cà, 1/2 muỗng cafe tiêu xay.

Trộn đều các gia vị lại với nhau cho chúng hòa quyện, thêm vào ít hành tím và tỏi băm nhuyễn.

Thoa đều nước sốt lên miếng gà, ướp gà vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tiếng cho thấm gia vị.

Chiên đùi gà

Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1-2 muỗng dầu ăn, khi dầu nóng thì cho đùi gà vào chiên vàng đều 2 mặt.

Sốt đùi gà rô ti

Khi thịt gà đã được chiên vàng đều, chắt hết dầu ra chảo, sau đó đổ vào 200ml nước dừa xiêm cùng 1/2 chén nước vào.

Rim gà trên lửa nhỏ, khi nước sôi thì hớt bớt bọt, nêm nếm lại cho vừa ăn.

Rim như vậy cho đến khi nước gà sền sệt lại thì tắt bếp.

Thành phẩm

Đùi gà rô ti có màu vàng đẹp mắt, da gà vàng giòn, không bị bở, thịt mềm, vẫn giữ được độ ẩm. Gà được ướp và rim kỹ, thấm đều vị mặn ngọt, ăn cùng cơm nóng là hết sẩy.

Bài viết liên quan

Chat