Ẩm thực

Cách làm cá hấp sả thơm ngon, hấp dẫn

Cách làm cá hấp sả ớt thơm ngon béo ngọt nhất cho ngày cuối tuần sẽ mang đến cho các bạn một công thức hấp cá hoàn hảo nhất cho món ăn thơm ngon béo ngọt cuốn hút. Với món cá hấp sả thơm ngon này thực hiện vô cùng đơn giản nhanh chóng không mất nhiều thời gian. Hãy cùng Cà Tím tham khảo dưới bài viết này nha!

Nguyên liệu

  • Sả 5 củ
  • Gừng 1 củ
  • Cá 1,5kg
  • Cà chua 4 quả
  • Chanh 1/2 quả
  • Ớt 4 quả
  • Hành lá, răm, thì là, húng, mùi
  • Tỏi, hành khô
  • 100ml bia
  • Gia vị: Hạt nêm, mắm, mì chính, dầu hào,…

Cách làm cá hấp

Sơ chế nguyên liệu

Cá đánh vẩy, rửa sạch để ráo, dùng dao khứa thành những đường chéo lên thân cá, khứa đến khi đụng vào xương thì thôi, mỗi miếng khứa cách nhau từ 3 – phân. Khứa so le 2 bên thân cá để khi hấp cá bung ra nhìn sẽ rất đẹp mắt.

Sả rửa sạch, đập dập cắt khúc.

Gừng cạo vỏ rửa sạch, cắt sợi.

Ớt rửa sạch cắt lát

Răm, hành thì là rửa sạch thái to cho cùng cá.

Ướp cá

Trộn đều 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường nâu, ½ muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh dầu hào, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, hành tím băm, gừng băm, 1 muỗng canh rượu.

Hấp cá

100ml bia + 300ml nước lã cho cùng cá từ lúc lạnh.

Bắc lên bếp đậy vung om lửa vừa, gần được cá thì cho cà chua bổ múi cau vào om tiếp cho đến khi cá chín. Nêm nếm gia vị nhạt chút còn chấm.

Cá chín cho răm hành thì là đã thái vào đảo đều rồi cho ra đĩa sâu lòng.

Nước chấm

3 nhánh tỏi, 4 lát gừng to, 2 quả ớt, mì chính, đường cho vào cối giã nhuyễn.

Cho mắm và chút nước lọc , nước cốt của 1/2 quả chanh.

Trộn đều cho vào bát.

Thành phẩm

Cá hấp sả quyến rũ thực khách bởi hương thơm khó cưỡng, vị ngon ngọt tự nhiên hễ ăn là ghiền, giúp giải ngán hiệu quả.

Bài viết liên quan

Chat