Đậu hũ sốt tỏi ớt đậm đà, kích thích vị giác, chỉ ăn một lần là sẽ nhớ mãi. Cùng Cà Tím vào bếp trổ tài với món đậu hũ sốt tỏi ớt thơm ngon theo công thức dưới đây nhé.
Nguyên liệu làm đậu sốt tỏi ớt
- Đậu hũ 2 miếng
- Tỏi
- Ớt
- Gia vị: Nước mắm, đường, tương ớt, dầu ăn
Cách làm đậu sốt tỏi ớt
Sơ chế nguyên liệu
Đậu hũ mua về đem rửa sơ qua với nước, sau đó cắt thành từng miếng vuông, để ráo nước.
Tỏi bóc vỏ, đập dập băm nhỏ.
Hành lá cắt bỏ rễ, đem đi rửa sạch rồi cắt nhỏ.
Chiên đậu hũ
Bắc chảo lên bếp, nên chọn loại chảo chống dính để khi chiên đậu không bị nát.
Đợi chảo nóng thì đổ dầu ăn vào đun sôi, khi dầu đã sôi thì cho đậu hũ vào chiên, chiên nhỏ lửa đến khi đậu hũ vàng đều 2 mặt thì gắp ra đĩa.
Làm nước sốt
Bắc chảo lên bếp, thêm ít dầu ăn rồi cho tỏi và ớt băm vào phi thơm. Sau đó cho 1.5 muỗng canh nước mắm, 1.5 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt vào và đảo đều, hỗn hợp sôi thì cho đậu hũ đã chiên vào.
Đảo đều tay để gia vị ngấm đều hai mặt đậu hũ. Cuối cùng rắc hành lá vào, đảo đều rồi tắt bếp.
Thành phẩm
Món đậu hũ chiên mắm tỏi có nguyên liệu dễ tìm và cách làm vô cùng đơn giản. Đậu hũ thấm vị mắm tỏi ăn cùng cơm nóng thì không còn gì bằng.