Ẩm thực

Cách làm đậu phộng da cá giòn rụm ăn vặt cực ngon, dễ làm

Không chỉ được dùng để làm kẹo bánh, đậu phộng còn có thể được sử dụng để chế biến các món ăn vặt hàng ngày. Hãy cùng Cà Tím vào bếp và thử ngay cách làm đậu phộng da cá ăn vặt cực ngon và dễ làm nhé!

Nguyên liệu làm đậu phộng da cá

  • Đậu phộng khô: 150g
  • Bột mì: 50g
  • Muối: 1 muỗng
  • Đường cát trắng: 35g

Cách chế biến đậu phộng da cá

Sơ chế đậu phộng

Đầu tiên, bạn cho đậu vào tô với một chút muối, sau đó đổ nước vào đủ để ngập đậu. Nếu có bất kỳ hạt đậu nào nổi lên thì chúng có thể là hạt bị lép, hỏng hoặc có mốc, bạn cần vớt chúng ra và loại bỏ.

Tiếp theo, bạn cần ngâm đậu trong khoảng 30 phút để làm cho chúng mềm hơn, sau đó vớt đậu ra để ráo nước.

Ướp đậu phộng 

Bạn cho đậu vào một cái tô lớn, thêm chút muối và 35g đường vào trộn đều để đường tan ra. Bạn ướp trong khoảng 1 – 3 tiếng để đậu thấm gia vị.

Làm áo lớp bột bên ngoài đậu phộng

Sau khi ướp với muối và đường, bạn vớt đậu phộng sang một cái tô khác và bỏ phần nước ướp đậu.

Tiếp theo, bạn lấy một nửa lượng bột mì đã chuẩn bị rồi đổ vào tô đậu phộng và xóc đều để đậu được phủ đều bởi một lớp bột mỏng. Sau đó, bạn rây phần bột còn lại và xóc đều lần 2 để bột bám dày hơn.

Cuối cùng, bạn cho đậu phộng vào rây và lắc nhẹ để phần bột thừa rơi ra ngoài.

Chiên đậu phộng

Đặt chảo lên bếp, làm nóng chảo rồi đổ dầu ăn vào đun sôi. Khi dầu nóng già, bạn cho đậu phộng vào chiên 1 – 2 phút với lửa vừa rồi mới đảo nhẹ để đậu chín đều.

Tiếp tục chiên cho đến khi phần vỏ đậu chuyển sang màu vàng nâu thì vớt ra để ráo dầu. Đợi đậu phộng da cá nguội hẳn thì có thể thưởng thức.

Thành phẩm

Đậu phộng được phủ bột đều đặn khi ăn thấy được mùi ngũ vị hương và mang theo vị giòn, ngậy đặc trưng của đậu phộng.

Bài viết liên quan

Chat