Món chayMón chiênẨm thực

Cách làm đậu chiên ngũ vị thơm giòn

Đậu hủ chiên ngũ vị là món ăn vô cùng đơn giản nhưng còn khá xa lạ với nhiều người. Đậu hũ vàng giòn, thơm nức mũi khiến ai nhìn thấy cũng không thể cưỡng nổi, với cách thực hiện đơn giản nhưng đem lại hương vị thanh đạm.

Nguyên liệu đậu chiên ngũ vị

  • 3 bìa đậu phụ
  • 1 – 2 quả trứng
  • 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương
  • 65g bột ngô
  • 75g vụn bánh mì
  • Muối
  • Dầu thực vật

Cách làm đậu chiên ngũ vị

Cắt đậu phụ thành những khối lập phương có kích thước khoảng 2,5cm.

Đập 2 quả trứng vào bát, thêm một chút muối, sau đó đánh tan trứng.

Trong một tô khác, cho bột ngô, bột ngũ vị hương vào trộn đều lên.

Tiếp theo tẩm đậu, lần lượt lăn viên đậu qua bột ngô, lăn đều khắp các mặt của đậu sau đó nhúng vào tô trứng để trứng bám đều. Cuối cùng lăn đậu qua bột bánh mì.

Đặt chảo lên bếp, đun sôi dầu, thả đậu đã lăn bột vào chiên vàng đều các mặt. Sau đó gắp ra đĩa.

Thành phẩm

Đậu hũ chiên ngũ vị mềm mịn bên trong, giòn tan bên ngoài sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để thay đổi khẩu vị cho gia đình bạn.

Bài viết liên quan

Chat