Cách làm đào ngâm giòn đanh màu đẹp
Trà đào – thức uống giải nhiệt mùa hè được đánh giá cao là một trong những món ăn vặt yêu thích của giới trẻ. Hôm nay, Cà Tím sẽ cùng bạn bắt tay vào làm đào ngâm giòn ngon với công thức cực kì đơn giản dưới đây nhé!
Nguyên liệu đào ngâm
Cách làm đào ngâm giòn
Rửa đào sạch với nước. Cắt làm 4 sau đó lách dao vào nạy, vặn thịt quả tách ra khỏi hạt.
Pha muối loãng ngâm đào trong 20 phút rồi xả sạch với nước. Gọt vỏ đào, giữ lại vỏ để bát riêng. Vỏ đào giúp nước ngâm lên màu đẹp và chứa toàn bộ mùi + hương vị của quả đào giúp đào ngâm được thơm.
Cho 500gr đường với sâm sấp nước đun chảy sôi lên nhỏ lửa, căn màu đẹp cánh gián thì dừng. Nặn 1/2 quả chanh vào thêm 1lít nước và 500gr còn lại đun chảy sôi trở lại
Luộc vỏ đào sôi trong 5 phút vớt sạch ra rồi luộc thịt quả trong 8 phút sôi.
Chuẩn bị 1 âu đá lạnh, nhanh tay cho đào vớt ra vào âu đá, trộn đều đào với đá để đào ngấm lạnh.
Chuyển đào vào túi zip khi đã cứng lạnh tay, để vào ngăn đá 1 tiếng cho lạnh sâu.
Chuẩn bị lọ sạch tiệt trùng, chia thịt đào lạnh vào hũ rồi đổ nước đường đã nguội vào để 2 tiếng nhiệt phòng rồi bảo quản ngăn mát dùng dần.
Sau 2 tiếng ngâm nước đường là đào đã sẵn sàng sử dụng rồi.
Thành phẩm
Đào vẫn giữ được mùi hương đặc trưng, nước ngâm chua ngọt. Đào giòn ngon không bị mềm. Cho đào và nước ngâm vào là đã có ngay ly trà đào mát lạnh giải nhiệt cho những ngày hè oi bức.