Cách làm củ cải muối vàng chua ngọt Hàn Quốc
Ngoài kim chi, hành muối…, củ cải muối cũng là món ăn Hàn Quốc ngon được nhiều người yêu thích. Cách chế biến với vài bước đơn giản cùng các nguyên liệu có sẵn trong căn bếp của mọi nhà.
Nguyên liệu làm củ cải muối vàng
- Củ cải
- Giấm gạo
- Muối
- Đường
- Bột nghệ hoặc quả dành dành
- Tiêu đen
- Lá nguyệt quế khô
Cách làm củ cải muối vàng
Củ cải bào sạch vỏ, thái lát mỏng
Lấy 4 bát nước, thêm 2 thìa bột nghệ, 4 thìa đường, 7 thìa dấm gạo, 1 thìa tiêu đen nguyên hạt, 1 thìa muối và vài lá nguyệt quế khô.
Đun sôi hỗn hợp rồi để nguội.
Xếp củ cải vào hộp, đổ nước vào ngâm khoảng 2-3 ngày là ăn được.
Lưu ý: Ngâm 1 ngày bên ngoài rồi cất tủ lạnh.
Hộp ngâm phải rửa sạch lau khô mới bắt đầu ngâm củ cải.
Thành phẩm
Củ cải vàng muối Hàn Quốc có vị dịu ngọt, giòn giòn kết hợp với vị chua chua của giấm gạo cùng mùi thơm đặc trưng của lá quế tây đúng là món ăn đi kèm hoàn hảo giúp tăng hương vị cho món chính. Bạn có thể dùng với thịt nướng, mì cay,… hoặc là cơm cuộn (kimbap) đều rất ngon, giòn lạ miệng.