Món chiênẨm thực

Cách làm cơm gà trứng kiểu Nhật Bản vừa ngon vừa dễ làm

Món cơm gà trứng kiểu Nhật Bản vừa thơm ngon lại vô cùng bổ dưỡng, bạn đã thử hay chưa? Cùng khám phá ngay cách làm siêu đơn giản nhé.

Nguyên liệu làm cơm gà trứng kiểu Nhật Bản

  • 300g thịt gà lóc xương
  • 2 quả trứng
  • 50g hành tây
  • Sốt Sukiyaki
  • Nước lọc

Cách làm cơm gà trứng kiểu Nhật Bản

Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà sau khi mua về bạn rửa sạch với nước, lọc bỏ phần xương và da, để ráo và tiến hành cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Trứng bạn cho ra tô và khuấy đều.

Hành tây lột sạch vỏ, rửa sạch với nước, để ráo rồi cắt theo chiều dọc thành các miếng có độ dày vừa phải.

Pha sốt

Cho vào chén khoảng 20ml nước sốt Sukiyaki cùng với 80ml nước lọc, sau đó khuấy đều để hỗn hợp hòa quyện với nhau.

Làm cơm

Bạn trải đều số hành tây đã cắt lên chảo, sau đó cho phần thịt gà lên chảo, thêm phần nước sốt đã chuẩn bị vào. Bắc chảo lên bếp và đun sôi với lửa vừa trong khoảng 10 – 15 phút để thịt gà được thấm đều gia vị. Sau đó cho phần trứng đã chuẩn bị vào và trải đều khắp chảo, tiếp tục đun trong khoảng 3 – 5 phút cho đến khi trứng chín.

Thành phẩm

Món cơm gà trứng kiểu Nhật Bản có hương vị đậm đà, kết hợp giữa thịt gà và trứng, khi kết hợp ăn cùng cơm nóng thì còn gì tuyệt vời bằng. Ngoài ra để món ăn thêm hấp dẫn thì bạn có thể rắc thêm một ít rong biển hoặc mè rang để món ăn được ngon hơn nhé.

Bài viết liên quan

Chat