Món cơm gà trứng kiểu Nhật Bản vừa thơm ngon lại vô cùng bổ dưỡng, bạn đã thử hay chưa? Cùng khám phá ngay cách làm siêu đơn giản nhé.
Nguyên liệu làm cơm gà trứng kiểu Nhật Bản
Cách làm cơm gà trứng kiểu Nhật Bản
Sơ chế nguyên liệu
Thịt gà sau khi mua về bạn rửa sạch với nước, lọc bỏ phần xương và da, để ráo và tiến hành cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Trứng bạn cho ra tô và khuấy đều.
Hành tây lột sạch vỏ, rửa sạch với nước, để ráo rồi cắt theo chiều dọc thành các miếng có độ dày vừa phải.
Pha sốt
Cho vào chén khoảng 20ml nước sốt Sukiyaki cùng với 80ml nước lọc, sau đó khuấy đều để hỗn hợp hòa quyện với nhau.
Làm cơm
Bạn trải đều số hành tây đã cắt lên chảo, sau đó cho phần thịt gà lên chảo, thêm phần nước sốt đã chuẩn bị vào. Bắc chảo lên bếp và đun sôi với lửa vừa trong khoảng 10 – 15 phút để thịt gà được thấm đều gia vị. Sau đó cho phần trứng đã chuẩn bị vào và trải đều khắp chảo, tiếp tục đun trong khoảng 3 – 5 phút cho đến khi trứng chín.
Thành phẩm
Món cơm gà trứng kiểu Nhật Bản có hương vị đậm đà, kết hợp giữa thịt gà và trứng, khi kết hợp ăn cùng cơm nóng thì còn gì tuyệt vời bằng. Ngoài ra để món ăn thêm hấp dẫn thì bạn có thể rắc thêm một ít rong biển hoặc mè rang để món ăn được ngon hơn nhé.