Thức uốngThức uống

Cách làm chanh muối ngon, không đắng

Ngoài nước chanh truyền thống ra thì còn một loại nước rất bổ dưỡng và thanh mát ngày hè nữa đó chính là chanh muối. Cùng Cà Tím tham khảo cách làm chanh muối giải nhiệt ngày nóng này nhé.

Nguyên liệu làm chanh muối

  • Chanh 1~1.3kg
  • Muối 200g ướp chanh chà xát lên chanh
  • Đường 200g , muối 50g chà xát lên chanh
  • Nước 2lít
  • Muối 200g ~400g
  • Giấm ăn 10ml

Cách làm chanh muối

Chanh mua về rửa sạch sau đó loại bỏ phần cuốn cho muối vào chà xát lên từng trái chanh. Mình làm cho đến khi nào muối ngấm vào vỏ chanh và ướt muối.

Rửa sạch với nước, vớt ra để ráo nước.

Tiếp tục cho muối và đường vào chà xát lên từng quả chanh cho đến khi chanh đổ mồ hôi ướt sũng (đây là cách làm chanh ra hết chất đắng).

Bắc nồi lên bếp nấu cho nước sôi. Cho chanh vào luộc tuỳ vỏ chanh dày hay mỏng mà luộc nhanh hay lâu. Vỏ mỏng thì luộc 10s vỏ dày luộc 20s ~30s.

Vớt chanh ra để ráo nước.

Nấu nước muối ngâm chanh:

Bắc nồi lên bếp cho nước + Muối + giấm ăn vào nấu sôi, để nguội.

Đổ nước muối vào trong hủ chanh đã được xếp, lấy bao ni-lông phủ miệng lọ, rồi đậy nắp vào. Cuối cùng là bạn đem phơi nắng hủ chanh muối khoảng 7 – 10 ngày, rồi đặt hủ chanh muối vào nơi khô mát. Sau khoảng 1 tháng là dùng được.

Thành phẩm

Khi uống mình chắt lấy 1 ít nước chanh muối, 1 ít chanh thái mỏng hoặc dầm nát pha thêm đường nước lọc tuỳ khẩu vị, cho ít đá lạnh vào uống cực mát xua tan cái nắng nóng oi bức ngày hè.

Bài viết liên quan

Chat