Món chiênẨm thực

Cách làm chả ức gà rau nấm thơm ngon dinh dưỡng

Hiện nay chế độ eat clean đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm tìm hiểu của các hội chị em với mong muốn có một vóc dáng cân đối và cơ thể khỏe mạnh. Ức gà là nguyên liệu  không thể thiếu trong thực đơn giảm cân, duy trì cân nặng. Hôm nay cùng Cà Tím vào bếp tham khảo ngay món chả ức gà rau nấm này nhé!

Nguyên liệu chả ức gà rau nấm

  • 1 cái ức gà
  • 2 trứng gà
  • 2 tai nấm mèo
  • 1 lạng nấm rơm
  • 1 củ cà rốt nhỏ
  • Hành tây băm
  • Hành lá
  • 2 muỗng canh bột năng

Cách làm chả ức gà rau nấm

Ức gà rửa sạch để thật ráo nước. Lóc thịt, cắt nhỏ bỏ vào máy xay, xay 2 lần để thịt nhuyễn và mềm.

Nấm mèo, nấm rơm, cà rốt, hành lá, hành tím rửa sạch băm nhỏ.

Cho hỗn hợp ức gà (1) vừa xay vào trộn đều với mớ rau nấm mình vừa băm nhỏ ở (2), thêm 2 trứng gà. Nêm ít tiêu cho thơm, nếu bạn làm cho e bé ăn có thể không bỏ tiêu.

Bỏ 2 muỗng bột nêm, 2 muỗng bột ngọt và tí xíu đường (tùy khẩu vị mỗi nhà) vào. Thêm 2 muỗng bột năng vào tạo độ kết dính

Trộn đều và quết chả cho đến khi dai.

Nặn viên tròn dẹp bỏ vào rán. Nếu thích có thể thay đổi chiên thành hấp để ăn kiêng.

Thành phẩm

Chả gà hấp cùng rau củ dai dai vị ngọt tự nhiên của ức gà và ớt chuông khiến món ăn thêm phần hấp dẫn và mới lạ. Chả gà có thể ăn kèm với bánh mì nóng giòn thêm chút hành ngò, dưa leo cũng rất tuyệt vời.

Bài viết liên quan

Chat