Ẩm thực

Cách làm chả trứng hấp ăn cơm tấm thơm ngon, mềm tơi không bị nhão

Chả trứng hấp là món ăn đơn giản, dễ chế biến chỉ với vài nguyên liệu có sẵn tại nhà. Với hương vị thơm ngon, dễ ăn nên món ăn này không chỉ người lớn mà trẻ nhỏ cũng rất thích ăn. Hãy cùng Cà Tím vào bếp thực hiện món ăn hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu làm chả trứng hấp

  • 4 trứng vịt
  • 3 – 4 tai nấm mèo
  • Nửa vắt nhỏ miến
  • 200g thịt xay
  • Hành lá
  • Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, tiêu, nước mắm, đường, dầu ăn, dầu màu điều

Cách làm chả trứng hấp

Sơ chế nguyên liệu

Nấm mèo và miến sau khi ngâm nước cho mềm thì bạn xả nước và để ráo. Sau đó bạn cắt nhỏ nấm mèo và miến ra.

Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Nấm mèo và miến ngâm nước
cắt nhỏ nấm mèo và miến

Trộn hỗn hợp thịt trứng

Cho thịt băm vào tô, sau đó thêm nấm mèo, miến, một muỗng canh nước mắm, một muỗng cà phê hạt nêm, một muỗng cà phê bột ngọt, một nửa muỗng canh đường, một chút tiêu và hai muỗng canh dầu ăn.

Sử dụng 4 quả trứng vịt và chỉ cho 2 quả vào tô, 2 quả còn lại hãy tách ra và chỉ cho lòng trắng vào tô, lòng đỏ thì để riêng ra chén.

Sau đó, trộn đều các thành phần trong tô và thêm hành lá để trộn đều.

Trộn hỗn hợp thịt trứng

Hấp trứng

Trước tiên, bạn cần sử dụng một khuôn đã được thoa dầu chống dính. Sau đó, đổ hỗn hợp đã được trộn đều lên trên khuôn và phân bố đều.

Đặt khuôn vào nồi hấp trong khoảng 25 phút. Sau khi hấp khoảng 5 phút, hãy mở nắp và lau sạch nước đọng trên nắp để tránh nước rơi xuống.

Bạn hòa đều 2 lòng đỏ trứng còn lại với 2 muỗng cà phê dầu điều rồi khuấy đều, sau khoảng 20 phút hấp thì bạn mở nắp cho hỗn hợp lòng đỏ lên trên mặt, sau đó để hấp thêm khoảng 5 phút.

Hấp trứng

Thành phẩm

Chả trứng có màu sắc vô cùng đẹp mắt, ăn cùng với nước mắm chua ngọt thì còn gì bằng. Bạn có thể cho chả trứng hấp vào hộp kín để bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, khi ăn thì có thể lấy ra hấp lại hoặc cho vào lò vi sóng. Chả trứng hấp tốt nhất nên ăn càng sớm càng tốt trong vòng 1-2 ngày, tránh để quá lâu.

Bài viết liên quan

Chat