Món chiênẨm thực

Cách làm chả thịt đậu phụ chiên thơm ngon đơn giản

Các món ăn từ đậu phụ luôn bổ dưỡng và quen thuộc trong bữa cơm của người Việt. Chỉ với nguyên liệu chính là đậu phụ, ta có thể biến tấu thành những món ăn khác nhau. Hôm nay, Cà Tím sẽ hướng dẫn các bạn món đậu phụ viên chiên đơn giản, hấp dẫn.

Nguyên liệu cho món chả thịt đậu phụ chiên

  • 230 gam thịt heo xay
  • 3 muỗng canh hành tây băm nhỏ
  • 2 thanh đậu phụ
  • 1 nhánh tỏi băm
  • 1 cây hành lá thái nhỏ
  • 1-2 muỗng cà rốt băm nhỏ
  • 1/2 muỗng cafe xì dầu
  • 1/4 muỗng cafe tiêu
  • 1-2 muỗng cafe dầu mè
  • 2 quả trứng và 1 lòng đỏ trứng
  • 2-3 muỗng canh bột mì,
  • 3 muỗng canh dầu ăn
  • Muối

Cách làm món chả thịt đậu phụ chiên

Đầu tiên, cho đậu phụ vào tô và dầm nhuyễn.

Cho lần lượt đậu phụ, thịt băm, hành tây, tỏi, hành lá, muối, xì dầu, tiêu, dầu mè, 1 quả trứng ra tô và trộn đều các nguyên liệu với nhau. Sau đó, để chừng 5-7 phút cho các nguyên liệu quyện và ngấm gia vị.

Chia hỗn hợp thành 16 phần bằng nhau. Viên tròn rồi nhấn dẹt để tạo thành những viên chả.

Sau khi viên xong, bạn phủ lên mỗi miếng chả một chút bột mì. Đặt những miếng chả này ra đĩa.

Với 1 quả trứng và 1 lòng đỏ trứng còn lại, bạn cho ra bát rồi thêm vào 1 nhúm muối nhỏ. Đánh tan đều phần trứng này lên.

Nhúng lần lượt từng miếng chả vào trứng trước khi cho vào chiên.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào làm nóng rồi thả những viên chả thịt đậu phụ vào chiên vàng đều các mặt. Khi những miếng chả đã khoác lên mình chiếc áo vàng ươm, ruộm và bắt mắt, bạn gắp những miếng chả ra đĩa có lót lớp giấy thấm dầu cho bớt ngấy.

Thành phẩm

Đậu phụ bùi bùi, thơm hòa quyện cùng thịt, cà rốt, hành ngò ăn dai dai, giòn giòn, sựt sựt. Chắc hẳn đây sẽ là món ăn rất được cả nhà bạn yêu thích!

Bài viết liên quan

Chat