Cách làm chả cá ngừ ngon đơn giản tại nhà, đảm bảo các bạn có thể thực hiện thành công với cách làm chả cá ngừ cực kỳ hấp dẫn đấy. Cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay cách làm chả cá dưới đây nhé!
Nguyên liệu làm chả cá ngừ từ cá tươi
- Cá ngừ 1 kg
- Mỡ heo 100 gr
- Nước mắm 3 muỗng canh
- Hành tím 2 củ
- Tiêu 1 muỗng cà phê
- Hạt nêm 1 muỗng cà phê
- Dầu ăn 10 muỗng canh
Cách chế biến Chả cá ngừ từ cá tươi
Sơ chế cá ngừ
Cá ngừ làm sạch rồi xẻ đôi, lọc lấy phần thịt, bỏ xương và phần đầu. Dùng nhíp cẩn thận lấy các xương dăm 2 bên cá ra.
Phần thịt cá cắt thành những miếng thịt nhỏ.
Xay hỗn hợp chả cá
Cho vào cối xay gồm: thịt cá ngừ, 100gr mỡ heo cắt nhỏ, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, hành tím cắt nhỏ, xay khoảng 1 phút ở công suất vừa.
Sau đó, cho cối xay thịt cá vào ngăn đá để đông khoảng 1 tiếng rồi lấy ra xay tiếp hỗn hợp chả cá khoảng 15 phút cho đến khi chả cá nhuyễn và mịn.
Cho hỗn hợp chả cá vào màng bọc thực phẩm và nắn thành miếng tròn vừa ăn.
Hấp chả
Cho nước vào nồi, đun sôi, sau đó bạn bắc xửng lên bếp cho miếng chả cá vào và hấp khoảng 5 phút để chả cá chín.
Chả cá chín, bạn cho chả cá ra để nguội.
Chiên chả
Bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, cho 10 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng. Dầu nóng, thả từng miếng chả cá hấp vào chiên vàng đều từng mặt.
Thành phẩm
Chả cá chiên vàng ươm, thơm phức, dùng dao cắt chả thành từng miếng vừa ăn, chả dai ngon vị vừa ăn, có thể dùng chả cá với cơm hoặc dùng để làm món ăn vặt cũng rất hấp dẫn.