Ẩm thực

Cách làm chả cá chép đậm đà, thơm ngon

Chả cá là một món ăn được làm từ nhiều loại cá như Cá thác lác, cá thu… và thật thiếu sót nếu không kể đến chả cá chép thơm ngon và bổ dưỡng, sẽ là một thiếu sót lớn. Hôm nay, Cà Tím sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món chả cá chép đơn giản tại nhà. Hãy vào bếp ngay thôi!

Nguyên liệu làm chả cá chép

  • 700gram thịt cá chép (đã lọc bỏ xương to, dài và da cá, xương dăm không cần lọc vì khi xay xương dăm sẽ nhuyễn)
  • 7gr baking powder (bột nở)
  • 15gr bột bắp (bột ngô)
  • Rau thì là
  • Gia vị: bột ngọt, hạt nêm, muối, dầu hào, đường, tiêu

Cách làm chả cá chép

Sơ chế nguyên liệu

Cá chép bạn cắt và băm nhỏ (bạn phải băm ra vì sợ xay cá trong máy xay sinh tố quá lâu sẽ làm máy nóng và ngưng hoạt động.)

Rau thì là bạn rửa sạch rồi băm nhỏ.

Trộn cá với nửa thìa bột ngọt, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa dầu hào, ⅓ thìa muối, ⅓ thìa đường, ⅓ thìa tiêu, 7gr bột nở và 15gr bột bắp. Sau đó, thêm lá thì là đã băm nhỏ ở trên và trộn đều để cá thấm đều gia vị.

Xay cá

Sau khi đưa cá vào máy xay sinh tố, bạn cần xay cá ba lần và mỗi lần xay trong vòng 20 giây trước khi tạm dừng lại. Khi dừng lại, hãy mở nắp máy và trộn cá từ đáy lên để đảm bảo rằng cá được xay đều trước khi tiếp tục xay và trộn trong 3 lần.

Nặn chả cá

Sau khi xay thịt cá, bạn có thể cho thịt vào một tô và sử dụng thìa để khuấy đều thịt cá, giúp thịt cá trở nên dai và ngon hơn. Nếu bạn muốn tạo thành chả cá, bạn có thể làm ướt tay bằng nước và dùng tay nặn. Nếu bạn lo lắng về việc tay bị dính, bạn có thể sử dụng bao tay nilon, nhưng hãy nhớ thoa một lớp dầu ăn lên trước khi nặn. Sau khi nặn thành viên chả hình tròn, bạn có thể ép dẹt đi.

Lưu ý: Nếu khi nặn bạn cảm thấy chả cá trơn, bóng và mượt có độ đàn hồi thì đó là bạn đã làm đúng. Còn nếu như không cảm nhận được độ đàn hồi bạn nên tiếp tục cho vào máy xay và xay tiếp cho nhuyễn mịn, dẻo quánh.

Chiên chả cá

Bạn đặt chảo dầu lên bếp và đợi cho đến khi dầu nóng. Sau đó, bạn có thể cho chả cá vào chảo và chiên cho đến khi hai mặt chả cá đều có màu vàng.

Nếu bạn muốn dành chả cá để ăn sau, bạn có thể chiên sơ và để nguội trước khi cho vào túi zip để lưu trữ và ăn dần.

Thành phẩm

Chả cá chiên thơm ngát mùi, vỏ chả vàng ươm sáng bóng, bên trong cực kỳ săn chắc và dai. Khi mới chiên xong, chả cá phủ một lớp khói nghi ngút, ăn kèm cơm trắng thật tuyệt vời.

Hương vị của chả cá được nêm nếm đúng vị, và cảm giác dai giòn khi nhai làm cho món ăn này trở nên cực kỳ thú vị và không bao giờ ngán.

Bài viết liên quan

Chat