Ăn vặtMón bánhMón chiênẨm thực

Cách làm chả bắp chiên giòn đơn giản

Chả bắp là một món ăn nhẹ được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt phù hợp cho những ngày ăn chay. Nếu bạn là người yêu thích bắp, thì đừng bỏ lỡ cách làm chả bắp mà Cà Tím chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu làm chả bắp chiên giòn

  • Bắp nếp
  • Hành lá, hành tím
  • Dầu ăn
  • Gia vị: muối, đường, tiêu

Cách làm chả bắp chiên giòn

Sơ chế nguyên liệu

Bắp mua về bóc sạch vỏ, nhặt sạch râu bắp, đem rửa qua với nước cho sạch. Tiếp đến, dùng dao bào bào bắp theo chiều dọc cho vào tô.

Hành tím lột vỏ, hành lá nhặt bỏ rễ, lá già, đem cả hai đi rửa sạch rồi cho lần lượt ra thớt, cắt nhỏ.

Xay nhuyễn bắp

Cho vào tô bắp đã bào phần hành lá và hành tím cắt nhỏ, thêm vào 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu xay. Trộn đều và để yên khoảng 5 phút cho bắp ngấm gia vị.

Tiếp đến, cho hỗn hợp bắp vào máy xay sinh tố (dùng cối nhỏ xay khô), xay nhuyễn. Sau khi xay xong, lấy hỗn hợp bắp ra tô, trộn đều.

Chiên chả bắp

Đặt chảo lên bếp, bật lửa vừa, đun nóng 100ml dầu ăn rồi dùng muỗng múc hỗn hợp bắp xay, nhấn nhẹ cho bắp thành hình rồi thả vào chảo dầu, chiên trên lửa vừa nhỏ.

Chiên khoảng 3 – 5 phút thấy chả vàng giòn thì lật mặt dưới lên, chiên đến khi chả vàng đều cả hai mặt, bạn lấy ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Cứ chiên lần lượt như vậy cho đến khi hết nguyên liệu.

Thành phẩm

Món chả bắp chiên có phần vỏ bên ngoài vàng giòn, bên trong mềm dẻo, giữ trọn vị ngọt và mùi thơm đặc trưng của bắp nếp. Khi ăn chấm thêm 1 chút tương ớt là ngon tuyệt vời.

Cách chọn mua bắp tươi ngon

  • Bắp ngon có dáng thuôn dài, hạt bóng mẩy, đều đặn. Nhấn vào hạt thì thấy hơi mềm và có chảy sữa trắng là bắp vừa ngon, không quá non cũng không quá già.
  • Nên lựa chọn những trái bắp có vỏ còn tươi xanh, ôm chặt lấy quả và râu bắp không bị khô, đây là những trái bắp vừa mới thu hoạch ngon ngọt hơn.
  • Không mua những trái bắp vỏ và râu bị khô, kích thước quá lớn, hạt cứng hoặc có vết mọt đục, đây là bắp già, không còn ngon.
  • Để làm chả bắp chiên giòn, cần sử dụng bắp nếp vì bắp nếp có nhiều tinh bột tạo độ kết dính cho chả bắp.

Bài viết liên quan

Chat