Món chiênẨm thực

Cách làm cá rang muối thơm ngon, lạ miệng

Các món cá rang muối với hương vị thơm ngon, thịt cá mềm ngọt cùng muối giòn giòn vô cùng hấp dẫn. Cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay cách làm cá rang muối vô cùng đơn giản sau đây nhé!

Nguyên liệu làm cá rang muối

  • Cá (Cá Trắm, Cá lăng, Cá Chép.. )
  • Sả: 3 Cây
  • Riềng: 1 củ nhỏ
  • Nghệ: 1 miếng nhỏ
  • Trứng gà: 2 quả (chỉ lấy lòng đỏ)
  • Bột Chiên giòn: 1 gói ( tầm 200g )
  • Muối tinh: 1/2 thìa cà phê
  • Hạt nêm: 1 thìa canh
  • Gạo nếp
  • Đỗ xanh

Cách làm cá rang muối

Sơ chế và ướp cá

Cá mua về rửa sạch, lóc lấy phần thịt cá, cắt miếng vuông quân cờ. Dùng 1/2 thìa muối tinh trộn đều với cá.

Tiếp theo sau đó cho gia vị (hạt nêm, hạt tiêu…) vào trộn đều và ướp trong vòng 20-30 phút. Sau khi ướp xong, lấy 2 lòng đỏ trứng cho vào âu ướp cá tiếp tục trộn đều, sau cùng chúng ta cho bột chiên giòn vào trộn đều với cá là được.

Chiên cá

Cho dầu vào chảo, với món này chúng ta cho nhiều dầu để chiên ngập miếng cá nhé ạ, đợi dầu nóng, lấy đũa cho vào chảo, bọt sôi bao quanh đầu đũa là cho cá đã tẩm ướt vào chiên vàng đều là được, xong vớt ra cho lên giấy thấm dầu để bớt dầu mỡ.

Sơ chế nguyên liệu khác

Riềng, nghệ xay nhỏ xong cho lên chảo rang khô.

Gạo nếp, đỗ sau khi ngâm rửa để ráo rồi rang vàng, sau đó xay bột, độ mịn tuỳ ý mình thích là được.

Sả đập dập tước sợi nhỏ xong cho vào chảo dầu vừa rán cá xong (lúc đập sả, vừa đập vừa xoắn cây sả cho nó rã sợi, để xước sợi được nhỏ và dễ hơn)

Trình bày

Cho sả, cá vào với nhau (xóc nhẹ không miếng cá sẽ bị vỡ), rồi cho ra đĩa, tiếp theo rắc bột gạo, đỗ vào là xong.

Thành phẩm

Cá rang muối với lớp vỏ bên ngoài giòn rụm, thơm thơm, thịt cá thì vừa chín tới beo béo vô cùng hấp dẫn.

Bạn có thể ăn kèm với 1 chén tương ớt cay và chút rau xà lách để tăng thêm hương vị nhé!

Bài viết liên quan

Chat