Món chiênẨm thực

Cách làm cá nục sốt mắm tỏi thơm ngon đậm đà

Cá nục là một loại cá được rất nhiều gia đình lựa chọn và bổ sung vào thực đơn hằng ngày. Hôm nay cùng Cà Tím vào bếp tham khảo cách làm cá nục sốt mắm tỏi thơm ngon đậm đà dưới bài viết này nhé!

Nguyên liệu cá nục sốt mắm tỏi

  • Cá nục 2 con
  • Tỏi 4 tép
  • Ớt 2 trái
  • Hành lá và ngò rí mỗi thứ 1 ít
  • Dầu ăn 6 muỗng
  • Rượu trắng 2 muỗng
  • Nước mắm 2 muỗng
  • Đường, bột ngọt 1 ít

Sơ chế nguyên liệu

Làm sạch và khử mùi tanh của cá, cắt bỏ vây, nội tạng, cạo vẩy rồi ngâm cá với rượu trắng pha loãng khoảng 5 phút. Vớt cá ra và rửa lại với 2-3 lần nước cho sạch rồi để ráo

Hành lá và ngò rí nhặt bỏ những lá héo, cắt bỏ rễ, rửa sạch rồi thái nhỏ

Tỏi bóc vỏ, ớt bỏ cuống, mang tỏi và ớt đi băm nhuyễn

Pha nước mắm

Cho vào chén 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng nước lọc, 2 muỗng đường, 1 muỗng cafe bột ngọt, khuấy đều rồi thêm ít tỏi và ớt băm nhuyễn vào

Chiên cá

Bắc chảo lên bếp, thêm dầu vào chảo và đợi dầu nóng, cho cá vào chiên ở lửa vừa, thấy cá chín vàng thì lật mặt ( lưu ý chỉ lật mặt cá 1 lần để tránh cá bị nát )

Khi cá đã chín vàng đều 2 mặt thì bỏ bớt dầu đi, tiếp đến thêm phần nước mắm vừa pha vào chảo cá, nấu sôi ở lửa lớn cho đến khi nước sốt sệt lại, lặt mặt cá đế áo đều nước sốt

Cuối cùng rắc thêm hành lá và ngò rí cắt nhỏ lên trên, tắt bếp là có thể cho dĩa và dùng rồi.

Thành phẩm

Món cá nục sốt tỏi ớt đậm đà, mùi nước mắm thơm lưng, tỏi ớt cay nồng. Phần thịt ngọt, ngon, đậm đà, ăn kèm cùng với cơm trắng thì ngon không thể tả.

Bài viết liên quan

Chat