Cá hồi là một trong những thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể và được biến tấu thành nhiều món chiên ngon miệng. Trong đó, phải kể đến món cá hồi áp chảo sốt Teriyaki ngon khó cưỡng. Cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay nhé!
Nguyên liệu cá hồi sốt Teriyaki
- Cá hồi
- Nước tương Kikkoman: 80g
- Mirin: 40g
- 20g Sake
- Đường: 50g
- Gừng: 40g
- Tỏi: 15g
Cách làm cá hồi sốt Teriyaki
Sốt Teriyaki
Tỏi đập dập, gừng cắt lát sau đó cho vô nồi, đong các nguyên liệu còn lại và cho hết vô nồi
Bắc lên bếp và đun sôi cho tới khi đường tan hết. Tắt bếp và để sang một bên.
Bắc chảo lên bếp, để chảo nóng thì cho dầu vào rồi áp mặt da cá hồi xuống trước. Dùng xẻn xúc cá ấn lên trên mặt cá tầm 20 giây, việc này giúp cho da cá vàng và giòn đều. Chiên mặt da tầm 3-4 phút sau đó trở mặt chiên tiếp mặt thịt.
Chiên mặt thịt tầm 1 phút thì cho sốt teriyaki vào, để lửa vừa, dùng muỗng rưới sốt lên trên miếng cá. Rưới sốt liên tục cho tới khi miếng cá lên màu đẹp hoặc tới độ chín bạn thích.
Trước khi kết thúc thêm một lát bơ lạt vô, khuấy đều để quyện với sốt.
Thành phẩm
Cá hồi sốt Teriyaki là món ăn thơm ngon, hấp dẫn vô cùng. Cá chiên giòn bên ngoài và ngọt thịt bên trong, cùng nước sốt Teriyaki đặc biệt của Nhật tạo cho món ăn có hương vị độc đáo.