Cá cơm khô rim chua ngọt là một món chiên mang hương vị khác biệt và cực kì khó cưỡng. Cá giòn giòn, phần sốt áo quanh chua chua ngọt ngọt rất bắt cơm.
Nguyên liệu cá cơm rim
- Cá cơm khô 200 gr
- Chanh
- Ớt
- Hành lá
- Tỏi
- Hành khô
- Gia vị: Nước mắm, tương ớt, dầu ăn, đường, tiêu…
Cách làm cá cơm rim chua ngọt
Sơ chế nguyên liệu
Cá cơm khô rửa qua 1 lần với nước rồi đem ngâm 5 – 10 phút trong nước để làm sạch, vớt cá cơm ra, rửa lại 1 lần rồi để ráo.
Tỏi và hành, ớt băm nhỏ.
Hành lá bỏ rễ băm nhỏ
Chanh vắt lấy nước cốt.
Chế biến
Làm nóng chảo, thêm dầu vào, cho cá cơm vào chiên cho đến khi vàng rồi vớt ra.
Pha nước cốt chanh với đường, mắm và tiêu, tương ớt khuấy đều (tuỳ khẩu vị) làm nước sốt
Phi thơm gốc hành, hành khô và tỏi băm, thêm nước sốt chua ngọt vào, đun sôi
Cho cá cơm đã chiên vàng và ớt vào chảo, đảo đều tay. Hạ nhỏ lửa và liên tục đảo cá cho đến khi phần gia vị thấm đều vào cá cơm khoảng 3 phút rồi tắt bếp.
Thành phẩm
Cá cơm khô rim chua ngọt hấp dẫn vô cùng, giòn rụm của cá cơm thấm vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay.