Bún cá là món ăn dân dã, dễ làm. Có vị thơm của cá và độ mềm của bún. Cùng Cà Tím học ngay cách làm bún cá chấm và bún cá rô giòn ngon, dễ làm tại nhà nhé.
Nguyên liệu bún cá chấm
- Cá rô phi
- Cà chua
- Dọc mùng
- Dứa
- Nghệ
- Me
- Hành lá
- Thì là
- Tỏi
- Ớt
- Sả
- Gia vị: mắm, đường,…
Cách làm bún cá chấm
Cá lọc lấy phần phi lê cá rô phi để lại xương và đầu cá.
Ướp cá với 1/2 thìa hạt nêm và một ít nghệ tươi giã nhuyễn ( cho cá có màu vàng đẹp )
Cho chảo ngập dầu chiên lửa vừa đến khi cá vàng đều thì vớt ra để ráo dầu.
Cho cà chua nồi xào đến khi cà chua mềm thì cho đầu cá cùng nước vào đun lấy nước dùng ( đun đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa ạ). Cho me, nước mắm nêm nếm vừa ăn.
Sau đó cho dứa, dọc mùng vào. Thêm hành lá, thì là. Tắt bếp.
Nước chấm: pha theo công thức 4 nước, 2 mắm, 2 đường, 1 quả chanh ạ. Thêm xả, tỏi, ớt băm nhuyễn là được
Xếp cá lên đĩa, ăn kèm với bún và rau sống.
Thành phẩm
Món bún cá chấm có vị thanh ngọt, cá chấm ăn cùng ít bún, rau thơm. Làm món này ăn sáng hay ăn trong những ngày mưa là hết nước chấm nhé! Chúc các bạn thực hiện thành công!